วันที่ 23 มิ.ย.68 เวลา 13.30 น.ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า ที่ห้องประชุมระยอง 1 โรงแรมสตาร์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ระยอง อ.เมือง จ.ระยอง  สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดระยอง ร่วมกับสมาคมโรงแรมจังหวัดระยอง และสมาคมผู้ประกอบอาหารและเครื่องดื่มระยอง ได้จัดการประชุมคณะกรรมการบริหาร และที่ปรึกษาขององค์กรทั้ง 3 แห่งพร้อมกัน โดยมีนางสริญทิพญ ทัพมงคลทรัพย์ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จ.ระยอง นางพิศมัย ศุภนันตฤกษ์ นายกสมาคมโรงแรม จ.ระยอง และนางปิยะดา ควรหา นายกสมาคมผู้ประกอบการอาหารและเครื่องดื่ม จ.ระยอง ร่วมประชุมฯ

 

ทั้งนี้มีวาระที่สำคัญคือ การรายงานผลการดำเนินกิจกรรม การพิจารณาบทบาท หน้าที่ และแนวทางการทำงานร่วมกันของทั้ง 3 องค์กรร่วมกัน ทั้งนี้เพื่อจับมือกันระดมความคิดเห็น แลกเปลี่ยนทิศทางการทำงาน กระตุ้นท่องเที่ยว เพื่อขับเคลื่อนภาคการท่องเที่ยวของ จ.ระยองให้เติบโต และเกิดรายได้ ดันให้ภาพรวมเศรษฐกิจของจังหวัดระยองมีความเข้มแข็งต่อไปอย่างไรก็ตามในที่ประชุมได้มีความกังวล เป็นห่วงเกี่ยวสถานการณ์การเมืองไม่มีเสถียรภาพ ปัญหาชายแดนไทยกัมพูชา และภาวะสงครามอิสราเอลและอิหร่าน ซ้ำเติมเศรษฐกิจที่ชะลอตัวมา 2 ปีแล้ว นักท่องเที่ยวจากยุโรป และที่อื่นลดลง กระทบกับการท่องเที่ยวอย่างมาก

ซึ่งปัญหาดังกล่าวจะมีการหยิบยกมาพูดคุยหาทางออก และสะท้อนปัญหาไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และรัฐบาล เพื่อหามาตรการรับมือต่อไปด้วย