วันที่ 22 มิถุนายน 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ปราสาทตาเมือนธม บ้านหนองคันนา ตำบลตาเมียง อำเภอพนมดงรัก จังหวัดสุรินทร์ กำลังใจจากพี่น้องชาวไทยทั่วประเทศเดินทางมาให้กำลังใจพี่น้องทหารกล้าที่ฐานปฏิบัติการปราสาทตาเมือนธมอย่างต่อเนื่อง หลังแม่ทัพภาค 2 ประกาศปิดด่านช่องสายตะกู อำเภอบ้านกรวด จังหวัดบุรีรัมย์

โดยวันนี้ตั้งแต่เริ่มเปิดด่านให้เที่ยวชมปราสาทตาเมือนธมในเวลา 09.30 น. พี่น้องชาวไทยก็หลั่งไหลเข้าสู่บริเวณฐานปฏิบัติการปราสาทตาเมือนธม อย่างต่อเนื่องและเนื่องจากวันนี้เป็นวันหยุดทำให้ พี่น้องชาวไทยเดินทางมาให้กำลังใจทหารกล้าและเที่ยวชมปราสาทมากกว่าทุกๆวัน โดยของที่นำมาก็มีทั้งข้าวสารอาหารแห้งน้ำดื่ม เครื่องดื่มบำรุงกำลัง ยารักษาโรคต่างๆ และยังมีผลไม้ที่เดินทางมาจากจังหวัดจันทบุรี โดยเฉพาะผลไม้ที่หลายคนชื่นชอบและมีราคาที่สูงอย่าง ทุเรียน ที่ได้นำมามอบให้ทหารกล้ากว่า 500 กิโลกรัม

ขณะเดียวกันภายในบริเวณประสาทนักท่องเที่ยวจากฝั่งประเทศกัมพูชาก็เดินทางมาตั้งแต่เช้าและมีจำนวนมากกว่าทุกวัน ทำให้วันนี้บรรยากาศคึกคักมากพ่อค้าแม่ค้าที่มาตั้งร้านขายของก็พลอยได้รับอานิสงส์ไปด้วย