ที่สนาม ลินคอล์น ไฟแนนเชียล ฟิลด์ ในการแข่งขันฟุตบอลฟีฟ่า คลับ เวิลด์ คัพ รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มดี ระหว่างทีม "ฟลาเมงโก้" พบกับทีม "เชลซี" เริ่มเกมการแข่งขัน นาทีที่ 13 เชลซี ได้ประตูขึ้นนำ 1-0 จากความผิดพลาดของ เวสลี่ย์ เบิ้ลบอลที่กลางสนามไปติดเพื่อน ทำให้ เนโต้ ได้หลุดเดี่ยวเข้าไปจบสกอร์ผ่านมือผู้รักษาประตูไป

นาทีที่ 62 ฟลาเมงโก้ ตีเสมอ 1-1 จากตัวสำรองเอนริเก้ แทบอินง่ายๆลูกโหม่งตั้งมาให้ของพลาต้าเข้าประตูไป นาทีที่ 65 ฟลาเมงโก้ แซง 2-1 จากตัวสำรองตัวแสบคมเดิม เอนริเก้ โหม่งตั้งลูกเตะมุมคืนไปเสาแรกให้ ดานิโล่ สไลด์ตัวจิ้มบอลเข้าประตูไป

นาทีที่ 68 เชลซี มาเหลือ 10 คน แจ๊คสันที่เพิ่งลงสนามไม่ถึง 5 นาที ถูกใบแดงไล่ออกหลังไปเจตนาเปิดปุ่มย่ำใส่หน้าแข้งผู้เล่นฟลาเมงโก้ นาทีที่ 83 ฟลาเมงโก้ ยิงเพิ่ม 3-1 จากอีก 1 ตัวสำรอง วัลเลซ ยาน ซัดลูกที่เปิดมาติดตัวเขาแต่กลายเป็นดีผ่านมือซานเชซเข้าไป เกมนี้ทดเจ็บ 87 นาที เชลซีที่ตัวผู้เล่นน้อยกว่าพยายามเล่นเกมรุกแต่แก้ประตูคืนไม่ได้ จบเกมต้องปราชัยไป 3-1