การแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตทางเรียบแบบมาราธอนรายการเซปัง 12 ชั่วโมง ที่สนามเซปัง อินเตอร์ เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่11 ธ.ค.59โดยรุ่นโปรแอม คลาส ออฟ เดอะ จีที 3 ซึ่งมีทีมนักแข่งไทย ทีพี 12 สิงห์ มอเตอร์ สปอร์ต ที่นักขับประกอบด้วย ปิติ ภิรมย์ภักดี, คาร์โล แวน แดม นักขับจากเนเธอร์แลนด์, แฟรงค์ ยู จากฮ่องกง และ ธนาตย์ เสถียรถิระกุล ประเดิมม้าลำพองเฟอร์รารี 488 จีที 3 คันใหม่ของพวกเขาได้อย่างยอดเยี่ยมเข้ามาเป็นอันดับสองด้วยเวลา 12 ชั่วโมง 3 นาที 55.050 วินาที เป็นอันดับ7โอเวอร์ออล
นับเป็นปีที่สองติดต่อกันที่ทีมทีพี 12 สิงห์ มอเตอร์ สปอร์ต ได้ขึ้นโพเดี้ยมในรายการเดียวกันนี้หลังจากเมื่อปีที่แล้ว จบอันดับสามในรุ่นโปรแอม ซึ่ง ปิติ ภิรมย์ภักดี กล่าวว่า"ปีที่แล้วเราได้อันดับสามโปรแอม ปีนี้ได้อันดับสองโปรแอม ต้องขอขอบคุณ คาร์โล แวน แดม และนักขับทุกคน รวมถึงทีมงานทั้งไทยและยุโรป โดยเฉพาะ รอนนี เคสเซล และที่สำคัญต้องขอขอบคุณแฟนๆที่ให้กำลังใจมาโดยตลอด"
ต็อด ปิติ นักขับสัญชาติไทยยังกล่าวต่ออีกว่า "การแข่งขันรายการนี้ถึงแม้เราจะคาดหวังไว้ระดับหนึ่ง แต่ที่เราต้องการจริงๆคือการมาทดสอบสมรรถนะเฟอร์รารี 488 จีที 3 รถคันใหม่ที่สั่งตรงมาจากอิตาลีที่จะเตรียมไว้สำหรับฤดูกาลหน้า โดยเฉพาะการแข่งขันที่มองต์บลังค์ในยุโรป สำหรับครั้งแรกนี้ก็ถือว่าดีใช้ได้ในระดับหนึ่ง แต่ยังต้องทำความรู้จักกับรถคันใหม่พอสมควรก่อนที่ฤดูกาลหน้าจะมาถึง"
ทางด้าน คาร์โล แวน แดม นักขับชาวเนเธอร์แลนด์ กล่าวว่า เราจบอันดับสองในรุ่นโปรแอม ถึงแม้ว่าเราจะคาดหวังไว้มากกว่านั้น แต่นับเป็นการออกสตาร์ทที่ดีสำหรับรถเฟอร์รารี 488 จีที 3 คันใหม่ของเราที่จะใช้ในฤดูกาลหน้า"

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน