วันที่ 17 มิ.ย.2568  ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา กล่าวถึงกรณีมีภาพพบกับ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่งานศพ พล.อ. สุจินดา คราประยูร อดีตนายกฯ เมื่อวันที่ 16 มิ.ย.ได้มีการพูดคุยเรื่องการทำงานหรือไม่ ว่า ตนได้มีโอกาสไปร่วมงานสวดพระอภิธรรมศพอดีตนายกฯ เพราะตนและครอบครัวมีความสนิทชิดเชื้อกัน ลูกของตนกับหลานของ พล.อ.สุจินดาเคยเรียนหนังสือด้วยกัน มีความสนิทกัน และบังเอิญได้พบกับนายทักษิณพอดี แต่อยู่ในงานศพจึงไม่ได้พูดคุยอะไรกันมาก ตนไปกราบสวัสดีท่านตามภาษาอาหลานที่รู้จักกันมานานเท่านั้นเอง ไม่ได้มีการพูดคุยทางการเมืองอะไร

นายวราวุธ กล่าวว่า น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกฯ ให้ความสำคัญกับกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ บางครั้งจะฝากการบ้านมา ซึ่งในเช้าวันที่ 18 มิ.ย.จะมีกิจกรรมลงนาม MOU เกี่ยวกับการทำข้อมูลของกลุ่มเปราะบาง โดยมีนายกฯ เป็นสักขีพยาน ซึ่งนายกฯ จะฝากการบ้านเรื่อยๆ ยังทำงานด้วยความราบรื่นเหมือนเดิม

ผู้สื่อข่าวถามว่า นายกฯได้ส่งสัญญาณการปรับ ครม.มาแล้วหรือยัง นายวราวุธ กล่าวว่า ของพรรคชาติไทยพัฒนาไม่มีสัญญาณอะไรส่งมาเลย เงียบกริบ ถือว่ายังไม่มีปัญหาอะไร