วันที่ 15 มิถุนายน 2568 เวลา 17.00 น.ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา รับแจ้งเหตุ พบหญิงสาวหมดสติอยู่ในพงหญ้าริมขอบอ่างเก็บน้ำมาบประชัน บริเวณตรงข้ามวัดเขาโพธิ์ทอง ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงรีบระดมกำลังเข้าตรวจสอบอย่างเร่งด่วน

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบหญิงสาว อายุประมาณ 35-40 ปี นอนแน่นิ่งอยู่ในพงหญ้า สวมเสื้อกล้ามและกระโปรงสั้น ไม่มีเอกสารหรือบัตรประจำตัวใด ๆ ติดตัว พูดจาไม่รู้เรื่อง มีอาการมึนงง สับสน โดยให้ข้อมูลเพียงสั้น ๆ ว่า เมากัญชาเลยมานอนตรงนี้ 

ด้านพลเมืองดีผู้พบเหตุการณ์เล่าว่า เดินทางมาตกปลาริมอ่างเก็บน้ำ และต้องตกใจเมื่อพบหญิงสาวนอนแน่นิ่งอยู่ในพงหญ้า เรียกแล้วไม่ตอบ ขยับตัวก็ไม่ขยับ ทำให้นึกว่าอาจเป็นผู้เสียชีวิตจากการถูกทำร้าย จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้าตรวจสอบ

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายหรือบาดแผลแต่อย่างใด จึงช่วยพยุงตัวหญิงสาวขึ้นรถ และนำส่งป้อมตำรวจแยกกมล เพื่อให้พักฟื้นสติและรอดูอาการ ก่อนพิจารณาปล่อยตัวต่อไป