เมื่อวันที่ 15 มิ.ย.68 มีรายงานว่า  เช้าวั นนี้ ทหารไทย นำ เครื่องมือในการตัดถนนเส้นทาง เพื่อใช้ในการลาดตระเวน เข้าพื้นที่เนิน 469 เนิน 745  เนินโนเนม  แต่อยู่ในเขตพื้นที่ประเทศไทย เพราะทหารไทยไม่เคยละเมิด MoU อยู่แล้ว แต่ทางทหารกัมพูชา พร้อมอาวุธเข้ามาห้ามไม่ให้ทหารไทย ตัดถนน จนต้องมีคุยกันเจรจากัน ในระดับผู้บังคับบัญชาและมีการนำแผนที่ของประเทศไทย และกัมพูชามาวัดกัน ซึ่งในที่สุดฝ่ายกัมพูชา ก็เห็นแล้วว่าถนนที่สร้างอยู่ในเขตประเทศไทย จึงสามารถคุยกันได้ การสร้างถนนของทหารไทยก็ดำเนินต่อไป

อย่างไรก็ตาม  ฝ่ายทหารกัมพูชา ก็ยังคงคอยจับตามองการสร้างถนนของประเทศไทยเพื่อไม่ให้ล้ำแดน

ทั้งนี้ เมื่อปี2554 ทหารเขมร เคยตัดถนน ขึ้นวัดฯแก้ว ซึ่งเป็นพื้นที่อ้างสิทธิ์ทับซ้อน ทหารไทย ประท้วง ให้หยุด แต่เขมรไม่หยุด ทหารไทย จึงเข้าไปสร้างถนนบ้าง แต่ ทหารเขมรมาห้าม และยิงใส่เลย!! จนทำให้เกิดการประทะกันมาแล้ว

ต่อมา  พลตรีวินธัย สุวารีโฆษกกองทัพบก ยืนยันว่า การตัดถนนในพื้นที่ดังกล่าว เป็นเขตประเทศไทยได้มีการเจรจาทำความเข้าใจกับฝ่ายกัมพูชาเรียบร้อยแล้ว