ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2568 เวลา 17.00 น. ที่ด้านหน้าศูนย์บริการ เอ็มจี สุรินทร์ ถนนสายสุรินทร์-บุรีรัมย์ ตำบลคอโค อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์ บัวขาว บัญชาเมฆ และบรรดาแฟนคลับต่างเดินทางมาคอยต้อนรับ นายเอกพัน-นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ พร้อมด้วย ทีมงาน ที่ได้วิ่งเพื่อระดมทุน สร้างบ้านสุขสุดท้ายหลังที่ 2 เข้าเขตพื้นที่จังหวัดสุรินทร์ ก่อนจะเดินทางเข้ากราบสักการะศาลหลักเมืองสุรินทร์ และนั่งช้างไปยังอนุสาวรีย์พระยาสุรินทรภักดีศรีณรงค์จางวาง (เจ้าเมืองคนแรก) เพื่อขอพรให้กิจกรรมสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี โดยมีประชาชนต่างมาร่วมต้อนรับและโบกมือทักทายตลอดเส้นทาง

สำหรับนายเอกพัน หรือไทด์ บรรลือฤทธิ์ ผู้ริเริ่มโครงการ 'สัญญาไม่ทอดทิ้งกัน ขอวิ่งเพื่อบ้านสุขสุดท้าย' ได้จัดกิจกรรมวิ่งระดมทุนไปสร้างและซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ รวมถึงสิ่งของอื่น ๆ ที่จำเป็นต้องใช้ในการดูแลผู้สูงอายุที่ไร้ญาติ ขาดผู้ดูแล และประสบภาวะความยากลำบากในการดำรงชีวิต ให้เข้าพักอาศัยโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น เพื่อให้บุคคลเหล่านี้ได้ใช้ชีวิตในช่วงบั้นปลายอย่างมีคุณค่าและมีความสุข

โดยมีนายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ พร้อมด้วย ทีมงาน ร่วมกิจกรรม และปล่อยตัวนักวิ่งจากจุดสตาร์ท บริเวณปั้ม ปตท.พหลโยธินขาออกตรงข้ามอนุสรณ์สถานแห่งชาติมุ่งหน้าสู่จังหวัดอุบลราชธานี เมื่อวันที่ 17 พ.ค. 2568 ซึ่งคาดว่าจะใช้เวลาอย่างน้อย 45 วันในการจัดกิจกรรม

ซึ่งไฮไลท์ของงาน หลังจาก นายเอกพันธ์-นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้เดินทางมาถึงจังหวัดสุรินทร์ และได้เข้ากราบสักการะศาลเจ้าพ่อหลักเมือง พร้อมด้วย นายบิณฑ์ และ นายบัวขาว ได้ลองเสี่ยงโชคโดยการเสี่ยงเซียมซี ซึ่งนายบัวขาว และ นายบิณฑ์ เสี่ยงได้เลขเดียวกัน คือ 27 ทำเอาสื่อที่คอยติดตามทำข่าว อึ้งไปตามๆกัน

โดยนายบิณฑ์ ได้เผยถึงพรที่ขอกับเจ้าพ่อหลักเมืองว่า ตนเองได้ขอพรให้แฟนคลับที่รับชมการถ่ายทอดสดผ่าน เพจเฟซบุ๊ค ได้รับโชคดี มีเงินมีทอง ขอให้เลขที่ออกมาไปตรงกับเลขที่ประกาศผลรางวัล โดยเลขที่ได้นั้น ดันไปตรงกับเลขที่ บัวขาวเสี่ยงเซียมซีอีกด้วย