วันที่ 10 มิถุนายน 2568 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายนภินทร ศรีสรรพางค์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะแกนนําพรรคภูใจไทย ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ไม่ขอแสดงความเห็น เรื่องนี้หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เป็นผู้แถลงข่าวแต่เพียงผู้เดียว
เมื่อถามว่า หัวหน้าพรรคได้มีการเรียกพูดคุย ถึงการปรับ ครม.หรือยัง นายนภินทร กล่าวว่า ยังไม่มี พรรคภูมิใจไทยทุกอย่างเป็นเอกภาพ มอบให้หัวหน้าพรรคเป็นผู้ตัดสินใจ
เมื่อถามถึงกระแสข่าวว่าพรรคภูมิใจไทยและพรรครวมไทยสร้างชาติ จับมือกันเพื่อต่อรองโควต้ารัฐมนตรี นายนภินทร กล่าวว่า เป็นเรื่องของหัวหน้าพรรค ตนไม่ขอวิจารณ์ ยํ้าว่าพรรคภูมิใจไทยเป็นเอกภาพ ไปทางไหนไปทางนั้น
เมื่อถามว่า นายกฯ ยังไม่นัดคุยกับพรรคร่วมรัฐบาลใช่หรือไม่ นายนภินทร กล่าวว่า ถ้าจะนัด ก็นัดกับหัวหน้าพรรค ซึ่งไม่จําเป็นต้องบอกสมาชิกพรรค เพราะเรามอบอำนาจการตัดสินใจให้หัวหน้าพรรคทั้งหมด
เมื่อถามว่า หัวหน้าพรรคได้ให้กําลังใจในช่วงกระแสการปรับ ครม.หรือไม่ นายนภินทร กล่าวว่า บอกตลอดว่าให้ตั้งใจทํางานให้กับบ้านเมืองดีที่สุด
เมื่อถามว่า งานในกระทรวงพาณิชย์มี 3 รัฐมนตรีจาก 3 พรรค เกิดปัญหาในการทำงานหรือไม่ นายนภินทร กล่าวว่า ตนเองรับผิดชอบงานกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กรมทรัพย์สินทางปัญญา และสถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์การมหาชน) ก็ได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานต่างๆเป็นอย่างดี