“อนุทิน” ลงพื้นที่ "อุบลฯ" ตรวจความพร้อมรับมือ และแสดงความห่วงใยประชาชน หลังเกิดข้อพิพาทชายแดนไทย-กัมพูชา  ย้ำนี้ไม่ใช่เวลามาเล่นการเมือง พร้อม ฝากความห่วงใยจากนายกฯ ถึงประชาชนในพื้นที่

วันที่ 8 มิถุนายน 2568  นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ได้เดินทางลงพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี เพื่อปฏิบัติภารกิจตรวจเยี่ยมชายแดนและเตรียมความพร้อมรับมือสถานการณ์ตึงเครียดบริเวณแนวชายแดนไทย-กัมพูชา โดยเน้นย้ำการปฏิบัติงานเชิงรุกเพื่อความปลอดภัยของประชาชน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภารกิจในวันนี้ นายอนุทินและคณะได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม ศูนย์พัฒนาเขตพื้นที่ชายแดน บ้านทุ่งสมเด็จ ต.โดมประดิษฐ์ อ.น้ำยืน เพื่อตรวจสอบความพร้อมในการรองรับสถานการณ์ฉุกเฉินในพื้นที่ชายแดน พร้อมพบปะหารือกับผู้นำชุมชน หน่วยงานราชการ และประชาชนในพื้นที่ จากนั้น จะเดินทางไปตรวจเยี่ยม บริเวณโรงเรียนบ้านแปดอุ้ม ตำบลโดมประดิษฐ์ อำเภอน้ำยืน จังหวัดอุบลราชธานี และให้กำลังใจพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ก่อนเดินทาง ต่อไปที่ หลุมหลบภัยบ้านค้อ  

ทั้งนี้ในระหว่างภารกิจ นายอนุทิน กล่าวว่า นี่ไม่ใช่เวลามาวุ่นวายเรื่องการเมือง แต่ เรื่องประชาชนสำคัญเป็นลำดับแรก เรื่องการเมือง เอาไว้ก่อน มาจัดการปัญหาชายแดนให้เรียบร้อยก่อน ผมลงพื้นที่ตรงนี้ รู้เลยว่าทุกคนมีขวัญและกำลังใจ  เพราะเชื่อมั่นว่าพี่น้องทหารไทยจะสามารถปกป้องอธิปไตยของชาติได้ ขอเป็นกำลังใจให้กับทหารไทยทุกนาย ที่มีความเข้มแข็งและมีวินัย พร้อมรับมือกับสถานการณ์อย่างเต็มที่ ในส่วนของกระทรวงมหาดไทย เราก็ดูแลแนวหลัง ให้แนวหน้าอุ่นใจ ให้คนไทย ปลอดภัย เราจะดูแลครอบครัวของทหารกล้า ให้ทหารแนวหน้าไม่ต้องเป็นห่วงหรือกังวล

กระทรวงมหาดไทย ดำเนินการต่างๆ ภายใต้คำสั่งของท่านนายกรัฐมนตรี ทั้งนี้ ท่านนายกฯ  รวมถึงท่านรองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคง หรือท่านภูมิธรรม เวชยชัย ต่างห่วงใยพี่น้องประชาชนในพื้นที่ชายแดน เรายืนยันว่า ทุกหน่วยงานพร้อมรับมือกับทุกสถานการณ์ แนวหน้า เราพร้อม คนไทย มั่นใจได้ และแนวหลังก็พร้อมสนับสนุนแนวหน้าเต็มกำลัง”