การแข่งขันเทนนิส สิงห์ทีเอทีพีทัวร์ รอบมาสเตอร์ส รายการสิงห์ไทยแลนด์มาสเตอร์ส 2016 ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 5-9 ธันวาคม 2559 ณ สนามอิมแพ็ค เทนนิส อคาเดมี เมืองทองธานี โดยเมื่อวันศุกร์ที่ 9 ธันวาคม ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ และมีพิธีปิดการแข่งขันและมอบรางวัล โดยได้รับเกียรติจาก นายสรวง จันทรอุไร ผจก.สำนักงานส่งเสริมกีฬา บ.สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด, คุณผุสดี แก้วทอง ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ศิลา แม็กซิไมซ์ จำกัด และ คุณนันทพล ดลวิทยากุล ผู้อำนวยการจัดการแข่งขัน

โดยผลการแข่งขันประเภทหญิงเดี่ยว วรัญญา วงค์เทียนชัย เป็นฝ่ายคว้าแชมป์ไปครอง หลังจากพลิกล็อคชนะแชมป์เก่า บุณยวีร์ ธรรมไชย์วัฒน์ มือ 1 ของรายการ ไปอย่างสูสี 2-0 เซ็ต ด้วยสกอร์ 7-6(ไทเบรก 7-2),7-6(ไทเบรก 7-4) ทำให้ วรัญญา คว้าแชมป์พร้อมกับรับเงินรางวัล 94,000 บาท ไปครอง ส่วน บุณยวีร์ ได้รองแชมป์รับเงินรางวัล 60,000 บาท ทางด้านประเภทชายเดี่ยวแชมป์ตกเป็นของ วิชยา ตรงเจริญชัยกุล ที่พลิกชนะ พล วัฒนกูล มือ 2 ของรายการ ไป 2 เซ็ตรวด ด้วยสกอร์ 6-4,6-2 ทำให้ วิชยา คว้าแชมป์พร้อมกับรับเงินรางวัล 150,000 บาท ไปครอง ส่วน พล ได้รับเงินรางวัล 80,000 บาท

โดย วิชยา กล่าวหลังจากคว้าแชมป์ว่า “ดีใจที่หลังจากหายเจ็บกลับมาแล้วก็มาเล่นได้อย่างที่ต้องการ โดยก่อนเริ่มรายการนี้ ก็คาดหวังลึกๆว่าจะได้แชมป์ แต่เป้าหมายหลักคือต้องการเล่นให้ดีที่สุด คู่แข่งในวันนี้เล่นเกมส์บุกได้ดี ผมก็พยายามรักษาเกมส์เสิร์ฟของตัวเองไว้ให้ได้ สุดท้ายนี้ขอขอบคุณบริษัทสิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ที่เป็นสปอนเซอร์ของผมด้วย ก็อยากให้จัดทัวร์นาเมนท์ดีๆแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆครับ”

ส่วนรางวัลซันโวซุปเปอร์เสิร์ฟ ที่มอบเงินรางวัล 10,000 บาท ให้นักกีฬาที่เสิร์ฟเอซในการแข่งขันประเภทเดี่ยวได้มากที่สุดซึ่งได้แก่ พล วัฒนกูล ที่เสิร์ฟเอซไปทั้งหมด 26 ลูก เท่ากับ วิชยา ตรงเจริญชัยกุล แต่ พล วัฒนกูล ทำการแข่งขันจำนวนเกมส์น้อยกว่าเลยเป็นผู้คว้ารางวัลไปครอง

ผลการแข่งขันหญิงเดี่ยวรอบชิงชนะเลิศ
วรัญญา วงค์เทียนชัย (มือ 4) ชนะ บุณยวีร์ ธรรมไชย์วัฒน์ (มือ 1) 2-0 เซ็ต 7-6(2), 7-6(4)

ผลการแข่งขังชายเดี่ยวรอบชิงชนะเลิศ
วิชยา ตรงเจริญชัยกุล (มือ 8) ชนะ พล วัฒนกูล (มือ 2) 2-0 เซ็ต 6-4, 6-2

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน