เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 2568 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า อาร์เซน่อล ทีมดังแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ กำลังพิจารณาคว้าตัว ลีรอย ซาเน่ ปีกทีมชาติเยอรมนีของบาเยิร์น มิวนิค เข้ามาเสริมแนวรุก หลังจากที่ดีลกับ นิโก้ วิลเลียมส์ ปีกเนื้อหอมของแอธเลติก บิลเบา มีแนวโน้มจะไม่เกิดขึ้น

ก่อนหน้านี้ "ปืนใหญ่" เล็งคว้าตัว มาร์ติน ซูบิเมนดี้ กองกลางจากเรอัล โซเซียดาด ด้วยค่าตัวราว 51 ล้านปอนด์ และกำลังจะเปิดตัวเป็นดีลแรกของตลาดซัมเมอร์ หลังผ่านการตรวจร่างกายเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

เป้าหมายต่อไปของทีมคือ นิโก้ วิลเลียมส์ เพื่อนร่วมทีมชาติของซูบิเมนดี้ ซึ่งมีค่าฉีกสัญญาอยู่ที่ 42 ล้านปอนด์ อย่างไรก็ตาม ความต้องการค่าเหนื่อยสูงเกินไปทำให้ดีลดังกล่าวชะงัก และอาร์เซน่อลจึงหันกลับไปให้ความสนใจในตัวของ ซาเน่ แทน

อาร์เซน่อลตกเป็นข่าวกับซาเน่มาตลอดปีที่ผ่านมา โดยกุนซือ มิเกล อาร์เตต้า เคยร่วมงานกับซาเน่มาแล้วสมัยเป็นผู้ช่วยของ เป๊ป กวาร์ดิโอลา ที่แมนเชสเตอร์ ซิตี้

แม้ก่อนหน้านี้จะมีรายงานว่า "เดอะกันเนอร์ส" ถอนตัวจากการล่าตัวซาเน่ แต่ล่าสุดมีสัญญาณเปลี่ยนแปลง โดยมีการเปิดเผยว่า อาร์เซน่อลพร้อมกลับเข้าสู่การเจรจาอีกครั้ง และเตรียมเปิดโต๊ะเจรจาอย่างจริงจังในเร็วๆ นี้

ซาเน่ ทำไปแล้ว 61 ประตู จากการลงเล่น 220 นัดให้กับบาเยิร์น มิวนิค นับตั้งแต่ย้ายจากแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ด้วยค่าตัว 54 ล้านปอนด์ในปี 2020 พร้อมคว้าแชมป์บุนเดสลีกาและรายการภายในประเทศมากมาย

ส่วนผลงานกับ "เรือใบสีฟ้า" เขาคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก 2 สมัย, คาราบาวคัพ 3 สมัย และเอฟเอคัพอีก 1 สมัย

ขณะเดียวกัน ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ คู่แข่งร่วมกรุงลอนดอนของอาร์เซน่อล ก็ได้รับการเสนอโอกาสให้เซ็นสัญญากับซาเน่เช่นกัน โดยตัวนักเตะเปิดกว้างในการย้ายกลับสู่พรีเมียร์ลีก

ปินี ซาฮาวี เอเยนต์ของซาเน่ มีกำหนดเข้าหารือกับบาเยิร์น มิวนิคเพิ่มเติมในช่วงปลายสัปดาห์นี้ แต่ยังไม่มีความคืบหน้าเรื่องการต่อสัญญาฉบับใหม่ ทำให้อนาคตของปีกวัย 28 ปี ยังเปิดกว้างทุกทางเลือก