ว่าที่นายกเทศมนตรีนครแม่สอด พร้อม จนท.ช่าง แขวงการทางตากที่ 2 (แม่สอด)  ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดน้ำท่วมขัง ถนนสายเอเชีย  พบประตูน้ำปิด  ต้องเปิดประตูระบายน้ำ ทำให้น้ำแห้งแล้ว

วันที่ 28 พ.ค.68 จากที่ได้เกิดฝนตกหนัก และทำให้มีน้ำท่วมขัง ถนนสายเอเชีย เขตเทศบาลนครแม่สอด รอยเขตติดต่อกับเขตองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) แม่ปะ อ.แม่สอด จ.ตาก บริเวณสามแยกเล็กร้านอาหาร LOFT ใกล้ๆ มินิ BIG C แม่สอด ซึ่งเมื่อเกิดฝนตกน้ำจะท่วมขังบริเวณดังกล่าวทันทีทุกครั้ง  และน้ำที่ขังก็จะไหลเข้าไปในเขตเทศบาลนครแม่สอด  ทำให้ชาวบ้านในพื้นที่ได้แจ้งไปยังแขวงการทางตากที่ 2 (แม่สอด) เข้าไปตรวจสอบ ซึ่งทาง ฝ่ายช่างแขวงการทางตากที่ 2 (แม่สอด) ยังได้ประสานกับ นายกุล เครือวีระ “พี่เบิ้ม” ว่าที่นายกเทศมนตรีนครแม่สอด และนายสฤษดิ์ จันทระ “เสี่ยจิ้งหรีด” ที่ปรึกษาส่วนตัว “พี่เบิ้ม”   ซึ่งเป็นเจ้าของ ผู้บริหารธุรกิจ ในเครือ JR  ซึ่งเป็นนักธุรกิจ รายใหญ่ ในพื้นที่ อ.แม่สอด  รวมทั้งคณะทำงาน ว่าที่นายกเทศมนตรีนครแม่สอด และว่าที่สมาชิกสภาเทศบาล(สท.)นครแม่สอด ทีมงาน “พี่เบิ้ม”  ลงพื้นที่ร่วมกับเจ้าหน้าที่ช่างแขวงการทางตากที่ 2 (แม่สอด) รวมทั้ง น.ส.ณัฐพิมล ปาคำมา “ประธานไหม” ประธานสภาองค์การบริหารส่วนตำบล(อบต.)แม่ปะ อ.แม่สอด และนายสัทธา คำมั่น “อบต.แป๊ะ” ส.อบต.แม่ปะ 

จากการสำรวจตรวจสอบ พบว่าสาเหตุที่น้ำท่วมขังบริเวณจุดดังกล่าว เนื่องจากมีการปิดประตูระบายน้ำไว้ เจ้าหน้าที่ฝ่ายช่างแขวงการทางตากที่ 2. จึงได้ทำการเปิดวาวล์ประตูน้ำ ซึ่งเมื่อเปิดประตูน้ำแล้ว น้ำก็ไหลสะดวก และน้ำที่น้ำขังก็แห้ง ทันที