ปิติ ภิรมย์ภักดี และ คาร์โล แวน แดม นักขับจากเนเธอร์แลนด์ พร้อมสองนักขับ แฟรงค์ ยู จากฮ่องกง และ ธนาตย์ เสถียรถิระกุล เตรียมซิ่งม้าลำพองคันใหม่ เฟอร์รารี 488 จีที 3 ลุ้นโพเดี้ยม โมตุล เซปัง 12 ชั่วโมง ระหว่างวันที่ 10-11 ธ.ค.นี้ ที่สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย เตรียมทีมลุยซิ่งมองต์บลังค์ ยุโรปปีหน้า

โมตุล เซปัง 12 ชั่วโมง เป็นการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบแบบเอนดูรานซ์ที่สำคัญรายการหนึ่งของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีรถ 25 คัน นักขับ 81 คนจากทั้งยุโรป ออสเตรเลีย และ เอเชียร่วมแข่งขัน ในจำนวนนั้นทีมแข่งสัญชาติไทย ทีพี 12 สิงห์ มอเตอร์สปอร์ต ร่วมชิงชัยด้วย โดยการแข่งขันเซปัง 12 ชั่วโมงครั้งนี้ ทีมทีพี 12 สิงห์ มอเตอร์ สปอร์ต จะใช้รถแข่งคันใหม่ เฟอร์รารี 488 จีที ซึ่งเตรียมไว้สำหรับการแข่งขันในฤดูกาลหน้าลงประเดิมซิ่งที่สนามเซปัง อินเตอร์ เนชั่นแนล เซอร์กิต โดยมีนักขับทั้ง 4 คน ประกอบด้วย ปิติ ภิรมย์ภักดี, คาร์โล แวน แดม, แฟรงค์ ยู และ ธนาตย์ เสถียรถิระกุล

ปิติ ภิรมย์ภักดี เปิดเผยหลังฝึกซ้อมครั้งแรกกับเฟอร์รารี 488 จีที 3 ว่า "จากความสำเร็จในรายการนี้ในปีที่ผ่านมา ที่สร้างผลงานขึ้นโพเดี้ยมในรุ่นโปรแอม ก็หวังว่าจะทำผลงานไม่ต่ำกว่าเดิม อย่างไรก็ตามการแข่งขันครั้งนี้จะเป็นการเตรียมความพร้อมไว้สำหรับฤดูกาลหน้า โดยเฉพาะการแข่งขันที่มองต์บลังค์ในยุโรป เป็นครั้งแรกของทีมทีพี12 สิงห์มอเตอร์สปอร์ต และรายการสำคัญๆอื่นที่จะลงแข่งขัน "

ทางด้าน คาร์โล แวน แดม นักขับชาวเนเธอร์แลนด์ กล่าวว่า "เป้าหมายของเขาคือชนะในรุ่นโปรแอม แต่แน่นอนเรามีเป้าที่ใหญ่กว่านั้นด้วย ครั้งนี้เราต้องเปลี่ยนมาใช้รถเฟอร์รารี 488 รวมถึงนักขับใหม่ 2 คน แต่เราจะแสดงให้เห็นว่า เฟอร์รารี 488 จะสู้กับทีมจากยุโรปที่มาแข่งขันในเอเชียได้ ปัจจัยสำคัญสำหรับการแข่งขันที่เซปังคือการเซ็ทรถที่เหมาะสมและการสื่อสารระหว่างนักขับและทีมงาน"

สำหรับผลงานของ ปิติ ภิรมย์ภักดี และ คาร์โล แวน แดม แห่งทีมสิงห์ มอเตอร์สปอร์ต ในการแข่งขันรถยนต์มาราธอน เซปัง 12 ชั่วโมง เมื่อปีที่ผ่านมานั้น พวกเขาสามารถจบการแข่งขันด้วยการขึ้นโพเดี้ยมสำเร็จ โดยจบอันดับสาม คลาสจีที 3 ในรุ่นโปรแอม

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน