เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 20 พ.ค.68 ที่ สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดปทุมธานี เลขที่ 23 รังสิต-ปทุมธานี 10 ตำบล ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี นายสมชาติ ค้าทันเจริญ อายุ 63 ปี ผู้สมัครนายกเทศมนตรีตำบลธัญบุรี หมายเลข 2 ได้เข้ามาร้องเรียนกับคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดปทุมธานี
โดย นายสมชาติ ค้าทันเจริญ อายุ 63 ปี ผู้สมัครนายกเทศมนตรีตำบลธัญบุรี หมายเลข 2 กล่าวว่า เมื่อเวลา 10.10 น. วันที่ 11 พฤษภาคม 2568 นายกฤษฎา หลีนวรัตน์ อดีตนายกเทศมนตรีตำบลธัญบุรี พร้อมด้วย นางยุพเยาว์ หลีนวรัตน์ เลี้ยงสกุล ผู้สมัครรับเลือกตั้งนายกเทศมนตรีตำบลธัญบุรี หมายเลข 4 และนายสมิทธิพัฒน์ หลีนวรัตน์ ผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลตำบลธัญบุรี เขต 2 หมายเลข 1 นายไพโรจน์ กล้าหาญ ผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลตำบลธัญบุรี เขต 2 หมายเลข 5 ในนามทีมธัญญก้าวหน้า เดินทางมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งโดยรถตู้แวนสีดำซึ่งเดินทางมาด้วยกัน ที่ โรงเรียนวัดนาบุญ ซึ่งเป็นหน่วยเลือกตั้งที่ 30 ตำบลลำผักกูด อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี เมื่อลงจากรถพร้อมผู้สมัคร นายก และ สท. นายกฤษฎา หลีนวรัตน์ หรือ นายกเบี้ยว ได้ชูสัญญาลักษณ์ มือหมายเลข 4 ให้กับประชาชนที่อยู่ในพื้นที่หน่วยเลือกตั้ง ซึ่งปรากฏภาพตามข่าวโทรทัศน์ และ ข่าวออนไลน์ เป็นจำนวนมาก ตนเองมองว่าเป็นการทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง เพราะ เป็นการชี้นำผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งให้มาเลือกผู้สมัคร นายกเทศมนตรีตำบลธัญบุรี หมายเลข 4
จุดที่ นายกฤษฎา หลีนวรัตน์ หรือ นายกเบี้ยว ได้ชูสัญญาลักษณ์ มือหมายเลข 4 นั้นอยู่บริเวณหน้าหน่วยเลือกตั้ง ที่ 30 ซึ่งตนเองมองว่าไม่ถูกต้องตามกฎหมายเลือกตั้ง จึงได้นำเอกสาร และ ภาพ นิ่ง ภาพเคลื่อนไหวจากสำนักข่าวที่เผยแพร่ นำมามอบเป็นหลักฐานให้กับ พนักงานสอบสวนของ กกต.ปทุมธานี และยังมีกระแสข่าวจากประชาชนว่าการเลือกตั้งครั้งนี้จำนวนผู้มาใช้สิทธิ์และจำนวนบัตรเลือกตั้งไม่ตรงกันโดยมีบัตรเลือกตั้งมากกว่าจำนวนประชาชนที่มาใช้สิทธิ์อีกด้วย ถือว่าเป็นการทุจริตการเลือกตั้งจึงขอให้ กกต.ตรวจสอลเพื่อพิจารณาต่อไป
ซึ่งมีแหล่งข่าวกล่าวว่ามีประชาชนจากธัญญะติดต่อมาเพื่อขอนำหลักฐานการกระทำผิดการเลือกตั้งเพื่อมามอบให้กับ กกต. เพิ่งจะนำมามอบภายในอาทิตย์นี้