อำเภอทองผาภูมิ กาญจนบุรี ร่วมกับเขื่อนวชิราลงกรณ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดประชุมเตรียมความพร้อมการจัดงานเทศกาลผลไม้ เพื่อสืบสานประเพณี ลานบ้าน ลานวัฒนธรรม ของดีและงานกิ่งกาชาดประจำปี 2568
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันจันทร์ที่ 19 พฤษภาคม 2568 ที่ผ่านมา ที่หอประชุมที่ว่าการอำเภอทองผาภูมิ นายชาคริต ตันพิรุฬห์ นายอำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี และนายกกิ่งกาชาดอำเภอทองผาภูมิ เป็นประธานในการประชุม โดยมี นายกฤษฎา มูลสวัสดิ์ ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มบริหารงานปกครอง ปลัดอำเภองานสำนักงาน ปลัดอำเภองานปกครอง ผู้แทนจากสำนักงานเกษตรจังหวัดกาญจนบุรี หัวหน้าส่วนราชการประจำอำเภอทองผาภูมิ เขื่อนวชิราลงกรณ สภาวัฒนธรรมอำเภอทองผาภูมิ ผู้บริหารสถานศึกษา ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้ปกครองท้องที่ ผู้แทนวิสาหกิจชุมชนผู้ปลูกพืชผักผลไม้ในพื้นที่อำเภอทองผาภูมิ เข้าร่วมประชุมเพื่อซักซ้อมแนวทางในการเตรียมความพร้อมกันจัดงานเทศกาลผลไม้ ประจำปี 2568
โดยในที่ประชุมได้มีมติเห็นชอบในการจัดงานเทศกาลผลไม้สืบสานประเพณีลานบ้านลานวัฒนธรรม ของดีอำเภอทองผาภูมิ และกิ่งกาชาดอำเภอทองผาภูมิ เป็นจำนวน 5 วัน ในระหว่างวันที่ 26 มิถุนายน ถึง วันจันทร์ที่ 30 มิถุนายน 2568 ณ บริเวณลานจอดเฮลิคอปเตอร์ เขื่อนวชิราลงกรณ ทั้งนี้ในที่ประชุม ได้แจ้งคำสั่งคณะอำนวยการและคณะทำงานจัดงานเทศกาลผลไม้ ประจำปี 2568 จำนวนทั้งสิ้น 16 คณะ ได้มีการซักซ้อมแนวทางและทำความเข้าใจเกี่ยวกับบทบาทหน้าที่ของแต่ละคณะที่ได้รับมอบหมาย อีกทั้งยังมอบหมายให้ปฏิบัติตามคำสั่งและรายงานผลการปฏิบัติให้อำเภอทองผาภูมิทราบ เมื่อประชุมคราวถัดไป