วันที่ 15 พ.ค.68 ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า ร.ต.อ.สำรวย อบกลาง รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เฉลิมพระเกียรติ อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งจากชาวบ้านมีคนหายไปในสระน้ำ ที่ ต.เจริญสุข อ.เฉลิมพระเกียรติ คาดว่าน่าจะเป็นการฆ่าตัวเอง จึงออกไปตรวจสอบร่วมกับหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม และหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมจุดประโคนชัย

 

ที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำขนาดใหญ่ความกว้างประมาณ 35 เมตร ยาว 50 เมตร และลึกประมาณ 7 เมตร พบชาวบ้านกำลังพยายามค้นหานายสุเมธ   อายุ56ปี บ้านเลขที่ 2 ม.3 ต.เจริญสุข  อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ซึ่งคาดว่าอยู่ในสระน้ำ เนื่องจากญาติยืนยันรองเท้าที่ถอดวางไว้ริมสระน้ำ จากนั้นชุดประดาน้ำของหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม จุดเฉลิมพระเกียรติ ได้ลงค้นหาใต้น้ำ ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงพบร่างของนายสุเมธ ซึ่งเสียชีวิตแล้วและคาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาได้ประมาณ  4 ชม. ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบร่องรอยหรือบาดแผลของการถูกทำร้ายแต่อย่างใด

นางอารียา อายุ 52ปี  อยู่ม.11 ต.เจริญสุข อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ภรรยาผู้เสียชีวิตเล่าว่า สามีป่วยเป็นโรคซึมเศร้ามานาน ระยะหลังไม่ยอมออกนอกบ้าน และบ่นว่าอยากตายเป็นประจำ ลูกหลานพยายามห้ามเอาไว้ตลอด แต่คิดว่าเอาอยู่เพราะสามีกินยาตรงเวลาที่หมอจ่ายมาให้ เหตุการณ์ครั้งนี้คิดไม่ถึงจริงๆ

 

ขณะที่นายสมจิตร อายุ50 ปีี เจ้าหน้าที่ฯกู้ภัย สว่างจรรยาธรรมจุดเฉลิมพระเกียรติ เล่าว่าผู้ป่วยโรคซึมเศร้าจะต้องระวังไม่ปล่อยให้ห่างสายตา เพราะเกิดเหตุการณ์แบบนี้เป็นประจำถึงแม้จะกินยาแล้วก็ตาม แต่หากผู้ป่วยคิดมากยาก็เอาไม่อยู่