กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ร่วมกับสมาคมตัวแทนออกของรับอนุญาตไทย (TACBA) เปิดรับสมัครฝึกอบรมหลักสูตร "ตัวแทนออกของเพื่อการส่งออกและนำเข้า" รับจำนวนจำกัดเพียง 50 คน จบหลักสูตรมีบริษัทรับเข้าทำงานทันที รายได้เริ่มต้นตั้งแต่ 18,000–40,000 บาทต่อเดือน

วันที่ 13 พฤษภาคม 2568 นายเดชา พฤกษ์พัฒนรักษ์ อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน เปิดเผยว่า การเปิดหลักสูตรนี้สอดคล้องกับนโยบายของกระทรวงแรงงาน ที่ต้องการเสริมสร้างศักยภาพแรงงานไทยให้มีความรู้ ทักษะ และความสามารถที่ทันสมัย โดยเฉพาะในภาคโลจิสติกส์และการค้าระหว่างประเทศ ซึ่งกำลังขยายตัวอย่างรวดเร็วและมีความต้องการบุคลากรสูง

หลักสูตรนี้มีระยะเวลาอบรม 240 ชั่วโมง ครอบคลุมทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติ ฝึกอบรมในวันจันทร์–ศุกร์ เวลา 08.00–17.00 น.

ภาคทฤษฎี: เริ่มเดือนมิถุนายน–สิงหาคม 2568

ภาคปฏิบัติ (ฝึกงาน): เริ่มเดือนสิงหาคม–กันยายน 2568

เนื้อหาการอบรมครอบคลุมความรู้และทักษะที่จำเป็น อาทิ

-การบริหารจัดการต้นทุนขนส่งระหว่างประเทศและภายในประเทศ

-กฎหมายศุลกากรที่เกี่ยวข้องกับการนำเข้า-ส่งออก

-การทำงานในระบบ e-Logistics และระบบพิธีการศุลกากรอิเล็กทรอนิกส์

 

คุณสมบัติผู้สมัคร:

-สัญชาติไทย อายุไม่เกิน 28 ปี

-ว่างงาน และจบการศึกษาระดับปริญญาตรีทุกสาขา

-ไม่อยู่ระหว่างการศึกษา หรือฝึกอบรมในหลักสูตรอื่น

 

สิทธิพิเศษหลังจบการฝึก:
ผู้ที่ผ่านการอบรมจะได้รับโอกาสเข้าทำงานกับบริษัทในเครือสมาคมตัวแทนออกของรับอนุญาตไทยทันที เช่น บริษัท โลจิสติกส์ แมเนจเม้นท์ เซอร์วิสเซส จำกัด, บริษัท ทรู โลติสติกส์ จำกัด, บริษัท ซีเอฟเอฟ จำกัด ฯลฯ ด้วยรายได้เริ่มต้นตั้งแต่ 18,000–40,000 บาทต่อเดือน

ระยะเวลารับสมัคร:
ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 11 มิถุนายน 2568

 

ช่องทางการสมัคร:

สมัครผ่านฝ่ายฝึกอบรมและสัมมนา สมาคมตัวแทนออกของรับอนุญาตไทย โทร. 02-661-4005-8, มือถือ 083-850-1371

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สถาบันพัฒนาบุคลากรเทคโนโลยีชั้นสูงด้านโลจิสติกส์และซัพพลายเชน (LoSA) โทร. 02-248-4782 ต่อ 2508

นายเดชา พฤกษ์พัฒนรักษ์ กล่าวทิ้งท้ายว่า "นี่คือโอกาสสำคัญสำหรับน้องๆ บัณฑิตใหม่ หรือผู้ที่ต้องการเปลี่ยนสายอาชีพ มาร่วมเติมเต็มความรู้ในภาคโลจิสติกส์ เพื่อเติบโตในสายงานที่ตลาดแรงงานต้องการอย่างแท้จริง"

#กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน #ตัวแทนส่งออกนำเข้า #มีงานรองาน #ข่าววันนี้ #สยามรัฐ #สยามรัฐออนไลน์