เมื่อเวลา 16.10 น. วันที่ 11 พฤษภาคม 2568 เกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในโกดังเก็บสินค้าที่ซอยฉลองกรุง 55 ถนนฉลองกรุง แขวงลำปลาทิว เขตลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นโกดังของบริษัทเครื่องครัวชื่อดัง "KING Kitchen" โดยมีการระดมเจ้าหน้าที่จากสถานีดับเพลิงและกู้ภัยลาดกระบัง พร้อมอาสาดับเพลิงจากหลายหน่วยงาน นำรถน้ำดับเพลิงกว่า 20 คันเข้าตรวจสอบและดับไฟ

ที่เกิดเหตุเป็นโกดังเก็บสินค้าชั้นเดียวขนาดใหญ่ ซึ่งภายในเก็บสินค้าหลายประเภท เช่น พลาสติก เฟอร์นิเจอร์ห้องครัว และบานซิงค์ พบว่าไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว เนื่องจากภายในมีวัสดุเชื้อเพลิงจำนวนมาก เช่น พลาสติกและไม้เชอร่า ทำให้เพลิงไหม้ลุกลามไปยังโกดังอีก 2 หลังอย่างรวดเร็ว

เจ้าหน้าที่พบรอยแตกร้าวที่พื้นโกดังจากน้ำหนักสินค้าที่วางอยู่ ทำให้ต้องถอนกำลังออกจากอาคารและเปลี่ยนแผนการดับไฟเป็นการฉีดน้ำจากภายนอกเพื่อความปลอดภัย ขณะนี้ผ่านมาแล้วกว่า 10 ชั่วโมง เพลิงยังไม่สามารถควบคุมได้ ขณะที่หน่วยดับเพลิงยังคงเร่งระดมฉีดน้ำเพื่อควบคุมสถานการณ์

ล่าสุด เมื่อเวลา 06.00 น. ของวันที่ 12 พฤษภาคม 2568 แสงไฟเริ่มลดน้อยลง แต่ยังคงมีกลุ่มควันจำนวนมาก

 

 


ขอบคุณภาพและคลิปจากเพจเฟซบุ๊ก : Fire & Rescue Thailand