กลับมาพบกันอีกครั้งกับ "สยามรัฐพระเครื่อง" และในวาระดิถีขึ้นปีใหม่ พ.ศ.2562 "ทีมงานสยามรัฐพระเครื่อง" และ"สยามรัฐออนไลน์" ขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัย และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย โปรดดลบันดาลให้ท่านทั้งหลาย จงประสบแต่ความสุข ความสำเร็จ สมบูรณ์ พูลลาภ ในสิ่งอันพึงปรารถนาตลอดไป

ในช่วงที่ผ่านมามีเสียงเรียกร้องจากแฟนๆคอลัมน์ "สยามรัฐพระเครื่อง" เข้ามามากมายเหลือเกิน...! หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทาง "สยามรัฐพระเครื่อง" ได้แจก "เหรียญหลวงปู่ทิม" แบบฟรีๆ จำนวน 1 เ หรียญ ก็มีแฟนๆคอลัมน์ "พระเครื่องสยามรัฐ" เข้ามาร่วมเล่นเกมส์จำนวนมากกว่า 100 คน บางคนที่พลาดโอกาสได้เป็นทเจ้าของเหรียญหลวงปู่ทิม ก็ส่งข้อความมาทาง "เฟสบุ๊กสยามรัฐ" อยากให้ทาง "สยามรัฐพระเครื่อง" นำพระดีๆพุทธคุณสูงๆมาแจกอีกครั้ง

และครั้งนี้ทาง "สยามรัฐพระเครื่อง" ก็ทำตามคำเรียกร้องของแฟนๆคอลัมน์ฯ นำพระดีและพุทธคุณสูงมาแจกอีกครั้ง โดยได้รับความอนุเคราะห์จาก "พระครูปภัสสรวรพินิจ" หรือ พระอาจารย์ไพโรจน์ เจ้าอาวาสวัดห้วยมงคล เจ้าคณะตำบลทับใต้ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ มอบ"พระหลวงพ่อทวดเนื้อว่านหลังฝังข้าวสารหินยันต์ตัวนะ พิมพ์พระรอด" มาแจกให้กับแฟนๆคอลัมน์ "สยามรัฐพระเครื่อง" จำนวน 10 องค์ เพียงร่วมแสดงความคิดเห็นกับเราผ่านทาง "เฟซบุ๊กสยามรัฐ" ตั้งแต่วันนี้ (22 ม.ค.2562) จนถึง วันอังคารที่ 29 ม.ค.2562 ประกาศผลผู้โชคดี ในวันที่ 30 ม.ค.2562

ภายใต้ กติกาง่ายๆ 1.กดไลค์ กดแชร์โพตส์นี้ในเฟซบุ๊กเป็นสาธารณะ 2.คอมเม้นท์ ว่า "พระที่แฟนคอลัมน์นับถือคือ..." จำกัดแค่ 1 คน ต่อ 1 องค์ สำหรับการคัดเลือกผู้โชคดี จะใช้วิธีการสุ่มคัดเลือกผู้โชคดี พร้อมประกาศชื่อในวันที่ 30 ม.ค.2562

สำหรับหลวงพ่อทวดเนื้อว่านหลังฝังข้าวสารหินพิมพ์พระรอด ได้ผ่านการพุทธาภิเษกและปลุกเสกภายในอุโบสถวัดห้วยมงคลมาหลายวาระจากพระเกจิดังในพื้นที่ใกล้เคียงมาร่วมพิธีตลอดปีจัดสร้างจำนวนจำกัด โดยทางวัดได้เลี่ยมพลาสติกพร้อมเชือกร่มพร้อมห้อยคอได้เลย

โดย "พระครูปภัสสรวรพินิจ" เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่จะมาถึงนี้จะมีประชาชนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเดินทางมากราบไหว้บูชาหลวงพ่อทวดองค์ใหญ่ พระนามาภิไธยย่อ สก เพื่อความเป็นสิริมงคลกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งทางวัดได้เตรียมแจกพระของขวัญปีใหม่ให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาที่วัดเป็นประจำทุกปี โดยในปีนี้ได้เตรียมพระหลวงพ่อทวดเนื้อว่านหลังฝังข้าวสารหินยันต์ตัวนะ พิมพ์พระรอด มีสรรพคุณเชื่อกันว่าข้าวสารหินหรือข้าวสารคนธรรพ์เป็นของดีวิเศษ กายสิทธิ์ มีอานุภาพในเรื่องของโชคลาภ โภคทรัพย์ เป็นเสน่ห์เมตตามหานิยมแคล้วคลาดปลอดภัยจากอันตรายต่างๆ บางคนมีความเชื่อและนับถือว่าเป็นพระธาตุหรือเรียกว่าพระธาตุข้าวสารหินว่าเป็นข้าวอธิษฐานของฤาษี สามารถนำมาอาราธนาแช่ทำน้ำพุทธมนต์ได้ แม้แต่สัตว์ต่างๆก็ไม่กล้ารบกวนหรือจะอธิษฐานรักษาโรค แช่น้ำแล้วนำน้ำมาดื่ม อธิษฐานขอสิ่งใดก็สมความปรารถนาทุกประการ


Link ร่วมกิจกรรม

https://www.facebook.com/135581466507019/posts/2143040525761093/