เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2568 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สโมสรเรอัล มาดริด ทีมยักษ์ใหญ่จากลาลีกา สเปน กำลังเดินหน้าทาบทาม เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ แบ็กขวาคนสำคัญของลิเวอร์พูล แชมป์พรีเมียร์ลีกฤดูกาล 2024/25 เพื่อคว้าตัวล่วงหน้า ก่อนการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลก (FIFA Club World Cup) 2025

ตามรายงานระบุว่า เรอัล มาดริด ได้เริ่มติดต่อกับสโมสรลิเวอร์พูลแล้ว เพื่อเจรจาขอเซ็นสัญญากับอเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ก่อนที่เจ้าตัวจะหมดสัญญาในถิ่นแอนฟิลด์ วันที่ 30 มิถุนายน 2568

"ราชันชุดขาว" ต้องการให้นักเตะทีมชาติอังกฤษวัย 26 ปี รายนี้ย้ายมาร่วมทีมทันก่อนศึกสโมสรโลก ที่จะจัดขึ้นที่สหรัฐอเมริกาในช่วงกลางเดือนมิถุนายน โดยตั้งเป้าใช้งานเขาในเกมเปิดสนามรอบแบ่งกลุ่ม พบกับ อัล ฮิลาล วันที่ 18 มิถุนายน

รายงานยังระบุเพิ่มเติมว่า เรอัล มาดริด มีแนวโน้มจะเปลี่ยนแปลงตำแหน่งผู้จัดการทีม โดยคาดว่า คาร์โล อันเชล็อตติ จะอำลาตำแหน่งก่อนทัวร์นาเมนต์ดังกล่าวเริ่มต้น และสโมสรแสดงความชัดเจนในการเสริมทัพเพื่อคว้าความสำเร็จในรายการระดับโลก

อย่างไรก็ตาม หากการเจรจากับลิเวอร์พูลไม่เป็นผลในเบื้องต้น เรอัล มาดริด จะต้องรอจนกว่าจะถึงรอบน็อกเอาต์ โดยมีโอกาสลงทะเบียนผู้เล่นใหม่ในช่วงวันที่ 27 มิถุนายน ถึง 3 กรกฎาคม 2568 ตามข้อกำหนดของการแข่งขัน