เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2568 ฌอน แม็คเวย์ หัวหน้าโค้ชของทีมแอลเอ แรมส์ เปิดเผยว่าทีมยังคงอยู่ระหว่างการพูดคุยกับ ไมอามี่ ดอลฟินส์ เกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการเทรด เจเลน แรมซีย์ (Jalen Ramsey) คอร์เนอร์แบ็กจอมเก๋าวัย 30 ปี ให้กลับมาร่วมทีมอีกครั้งในช่วงปิดฤดูกาลนี้

โดยแรมส์เคยดึงแรมซีย์มาจากแจ็คสันวิลล์ จากัวร์ส เมื่อเดือนตุลาคม ปี 2019 ก่อนจะเทรดเขาไปให้ดอลฟินส์ในช่วงปิดฤดูกาลปี 2023 อย่างไรก็ตาม ล่าสุดมีแนวโน้มว่าอดีตสตาร์แนวรับรายนี้อาจหวนคืนถิ่นแอลเออีกครั้ง

"ยังไม่มีความคืบหน้าอะไรมากนัก" แม็คเวย์กล่าวถึงสถานการณ์ในขณะนี้ "เจเลนเป็นผู้เล่นที่มีพรสวรรค์อย่างแท้จริง และจากผลงานของเขา ก็เห็นได้ชัดว่าเขายังสามารถเล่นในระดับสูงได้อย่างสม่ำเสมอ เรายังติดต่อกันอยู่เสมอ แม้หลังจากที่เขาย้ายไปไมอามี่"

"เขาเป็นคู่แข่งที่ยอดเยี่ยม เป็นบุคคลที่น่ายกย่อง และเป็นพ่อที่ดีมาก"

แม็คเวย์ยังกล่าวถึงรายละเอียดที่ซับซ้อนของการดีลครั้งนี้ว่า "มีหลายปัจจัยที่ต้องพิจารณา โดยเฉพาะในเรื่องของสัญญาและค่าตอบแทนที่เกี่ยวข้องกับผู้เล่นระดับนี้ ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมการพูดคุยจึงยังดำเนินต่อไป และแน่นอนว่าหลายทีมก็กำลังสนใจ"

"แต่เราจะไม่ปิดกั้นโอกาสที่จะยกระดับทีมของเรา หากดีลใดๆ สามารถเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน และอยู่ภายใต้กรอบที่เหมาะสม เราก็พร้อมเดินหน้า"

การกลับมาของเจเลน แรมซีย์ อาจเป็นการเสริมความแข็งแกร่งให้แนวรับของแรมส์อย่างมีนัยสำคัญ ท่ามกลางการแข่งขันที่เข้มข้นในฤดูกาลหน้า