สยาม กลอรี่ วู้ดเวิร์ค ผู้ผลิตและจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ไม้แผ่นเดียวรายใหญ่ของประเทศ เปิดตัวรีแบรนด์ในรอบ 20 ปี ในงานสถาปนิค 68 พร้อมขยายฐานคนรุ่นใหม่ รับเทรนด์การอยู่อาศัยกับธรรมชาติ โดดเด่นด้วยประติมากรรมงานไม้คุณภาพระดับสากล จากช่างฝีมือที่มีประสบการณ์กว่า 30 ปี

นางสาวชาวินี พารักษา ผู้จัดการฝ่ายขาย หนึ่งในผู้ก่อตั้ง บริษัท สยาม กลอรี่ วู้ดเวิร์ค จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ไม้แผ่นเดียวรายใหญ่ของไทย เปิดเผยถึงการเข้าร่วมงานสถาปนิก’ 68 ว่า สยาม กลอรี่ วู้ดเวิร์ค เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ไม้แผ่นเดียวรายใหญ่ของไทยที่อยู่ในตลาดมานานถึง 20 ปี และยังเติบโตต่อเนื่อง ด้วยความโดดเด่นของผลิตภัณฑ์ที่ทำจากไม้จริงแผ่นเดียวที่ได้มาตรฐานและคุณภาพระดับสากล และในโอกาสดำเนินธุรกิจครบรอบ 20 ปี บริษัทฯ จึงได้รีแบรนด์ใหม่เพื่อสร้างการรับรู้และขยายตลาดสู่คนรุ่นใหม่ ตอกย้ำความเป็นผู้นำอันดับ 1 ในตลาดเฟอร์นิเจอร์ไม้แผ่นเดียวของเมืองไทย ที่มีคุณภาพเทียบเท่าสากล 

“แนวโน้มคนรุ่นใหม่ หันมาสนใจผลิตภัณฑ์เฟอร์นิเจอร์จากไม้แผ่นเดียวที่มีความเป็นเอกลักษณ์ และเล็งเห็นถึงความสวยงามของไม้ธรรมชาติ ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น เข้มแข็งแต่แฝงด้วยความอ่อนโยนเมื่อได้สัมผัส ซึ่งคุณค่าของไม้ธรรมชาติจะเพิ่มขึ้นตามเวลาที่ผ่านไป เหมือนงานประติมากรรมที่มีชิ้นเดียวในโลก โดยบริษัทฯ เลือกไม้เนื้อแข็งคุณภาพเกรดพรีเมี่ยมจากในประเทศ และนำเข้าจากต่างประเทศ ผลิตสินค้าตามความต้องการของลูกค้าแต่ละราย ทำให้สินค้าทุกชิ้นมีเอกลักษณ์ของตัวเอง รวมถึงใส่ใจในทุกขั้นตอนการผลิต ตั้งแต่การคัดเลือกไม้, การขัดผิวไม้อย่างละเอียด การเข้าลิ่ม เข้าเดือย การผลิตขาที่มีความแข็งแรง พร้อมด้วยการออกแบบ ดีไซน์ที่ทันสมัย ทำให้ผลิตภัณฑ์จากสยาม กลอรี่ วู้ดเวิร์ค ได้รับการตอบรับจากคนรุ่นใหม่มากขึ้น” นางสาวชาวินี กล่าว 

 
บริษัท สยาม กลอรี่ วู้ดเวิร์ค ก่อตั้งโดยผู้ถือหุ้น 4 คน ได้แก่ นางสาวชาวินี นายสวัสภพ พารักษา นายศิริชัย ตรีพิชญ์ภักดี นางชุติมา ลิ้มวัฒนนนท์ ซึ่งมีประสบการณ์ในวงการเฟอร์นิเจอร์ไม้มายาวนานกว่า 30 ปี เริ่มดำเนินธุรกิจผลิตและจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์จากไม้แผ่นเดียว เนื่องจากเห็นโอกาสทางการตลาดความนิยมของผู้บริโภคที่มีต่อเฟอร์นิเจอร์ไม้นำเข้าจากต่างประเทศ จึงได้พัฒนาผลิตภัณฑ์เฟอร์นิเจอร์จากไม้แผ่นเดียวในประเทศไทย โดยการรวบรวมช่างฝีมือที่มีความชำนาญและประสบการณ์มานานกว่า 30 ปี ในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์จากไม้เนื้อแข็ง ไม่ชิ้นใหญ่แผ่นเดียว ที่มีเอกลักษณ์ ความโดดเด่น ทนทาน และมีคุณภาพได้มาตรฐานระดับสากล

 
นางสาวชาวินี กล่าวว่า ผลิตภัณฑ์เฟอร์นิเจอร์ไม้แผ่นเดียวได้รับความนิยมมากขึ้นตามลำดับ จากเดิมกลุ่มลูกค้าหลักจะเป็นผู้บริโภคที่เป็นกลุ่มระดับบน ปัจจุบันคนรุ่นใหม่ได้หันมาสนใจผลิตภัณฑ์เฟอร์นิเจอร์จากไม้มากขึ้น เพราะแข็งแรง ทนทาน สวยงาม และเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีเอกลักษณ์ โดดเด่นที่แตกต่าง ซึ่งบริษัทฯ ได้พัฒนารูปแบบจากการดีไซน์ที่ทันสมัย และใช้ไม้นำเข้าจากประเทศต่าง ๆ อาทิ ลาว เมียนมา และแอฟริกา ทำให้มีไม้หลากหลายประเภทให้เลือก รวมทั้งยังได้รับความสนใจจากนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ได้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์จากไม้แผ่นเดียวเพื่อสร้างความโดดเด่น แตกต่าง และมีเอกลักษณ์เฉพาะให้กับโครงการ เช่น โครงการวัน แบงค็อก แลนด์มาร์กแห่งใหม่ของไทย ปัจจุบันกลุ่มลูกค้าหลักจะเป็นผู้บริโภคทั่วไป มีสัดส่วน 75% และลูกค้าโครงการ เช่น อาคารสำนักงาน โรงแรมต่าง ๆ ในสัดส่วน 25%
 

นายสวัสภพ พารักษา ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ กล่าวว่า ปัจจุบัน บริษัทฯ ยังได้ขยายผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ในระดับราคาที่คนรุ่นใหม่สามารถเข้าถึงได้ง่ายขึ้น แต่ยังคงเอกลักษณ์ความเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้ ที่มีลวดลาย สวยงามแบบธรรมชาติ ผสมผสานกับวัสดุอย่างเรซิน ที่มีความทันสมัย เหมาะกับการใช้งานในปัจจุบัน ซึ่งมีทั้งโต๊ะ เกาอี้ เตียง โดยบริษัทฯ ได้ลงทุนขยายโรงงานแห่งใหม่ที่สามารถรองรับการผลิตเพิ่มขึ้นได้สามเท่า เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคที่เพิ่มขึ้นในอนาคต โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่ต้องการผลิตภัณฑ์เฟอร์นิเจอร์ไม้ที่มีมูลค่าในแบบฉบับของตัวเอง
 
สนใจพบกับสินค้าเฟอร์นิเจอร์ไม้สวยๆ ศิลปะจากงานไม้ของบริษัท สยาม กลอรี่ วู้ดเวิร์ค ได้ที่งานสถาปนิก’ 68 บูธ F101 ซึ่งถูกออกแบบภายใต้อัตลักษณ์ใหม่ที่แสดงออกถึงตัวตนและศักยภาพของบริษัทฯ ในฐานะผู้ออกแบบและผลิตเฟอร์นิเจอร์ไม้ชั้นนำ ทั้งในระดับประเทศและในระดับสากล ตั้งแต่วันนี้ – 4 พ.ค.นี้ ที่อาคารชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี