# น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดโครงการบริการทุกช่วงวัย ด้วยความห่วงใยจากกระทรวงสาธารณสุข “30 บาท รักษาทุกที่ อสม.มั่นคง สาธารณสุขเข้มแข็ง เพื่อคนไทยห่างไกล NCDs” เขตสุขภาพที่ 4 ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2568 โดยระบุตอนหนึ่งว่า ขอเน้นย้ำอีกครั้งว่าการสื่อสารและการให้ความรู้ในเรื่องการป้องกันโรค ในเรื่องการปฏิบัติตัวให้พ้นจากการเริ่มเป็นโรคตั้งแต่แรกมีส่วนสำคัญ
ต้องขอขอบคุณทุกภาคส่วน ไม่ว่าจะราชการ แพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่สาธารณสุข และพี่น้อง อสม. ที่เป็นด่านหน้าให้รัฐบาลได้สามารถติดต่อกับพี่น้องประชาชนได้ ให้ประชาชนได้เข้าใจว่ารัฐบาลมีความต้องการที่จะให้พี่น้องประชาชนแข็งแรง เพื่อที่จะมีศักยภาพในการช่วยกันพัฒนาประเทศต่อไป
# มีการประชุมคณะกรรมาธิการ(กมธ.)ความมั่นคงแห่งรัฐ กิจการชายแดนไทย ยุทธศาสตร์ชาติและการปฏิรูปประเทศ สภาผู้แทนราษฎร ที่มีนายรังสิมันต์ โรม สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน ในฐานะประธานกมธ.ฯ เป็นประธานการประชุม พิจารณาศึกษาปฏิบัติการข่าวสาร ( IO ) ทางสื่อสังคมออนไลน์ของหน่วยงานด้านความมั่นคงที่ส่งผลกระต่อสิทธิเสรีภาพของประชาชน โดยเชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าชี้แจงต่อกมธ.ฯ
โดย พล.ต.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก ยืนยันว่า กองทัพบกไม่มีการทำ IO แต่คำนี้เกิดขึ้นกับทั่วโลก ซึ่งใช้ปฏิบัติการทางทหาร คือการใช้ IO เป็นเครื่องมือสื่อสารในการรบ และอยู่ในภารกิจป้องกันประเทศ ทั้งนี้เมื่อมาอยู่ในประเทศไทย กองทัพจึงใช้ในการเสริมสร้างความเข้าใจและแก้ไขในสิ่งที่เข้าใจผิด ด้วยวิธีประชาสัมพันธ์ ที่ผ่านมากองทัพพยายามที่จะแก้ไขเรื่องที่ไม่ใช่ข้อเท็จจริง ทั้งหมดเป็นการกระทำโดยเปิดเผย ไม่มีลักษณะก้าวร้าว หรือทำให้เกิดสิ่งที่ไม่ดีต่อกัน จึงไม่เรียกว่าปฏิบัติการ IO
# นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม แถลงผลการประชุมคณะกรรมการชายแดนทั่วไปไทยกัมพูชา(จีบีซี) เกี่ยวกับปัญหาบริเวณประสาทตาเมือนธม หลังกองกำลังทั้งสองฝ่ายเผชิญหน้ากันนั้น จะลดการเผชิญหน้า ทั้งสองฝ่ายถอยกลับไปอยู่ในที่เดิม ให้ใช้ความอดทนอดกลั้น ซึ่งในระดับนโยบายคือรัฐบาลได้มีการพูดคุยกันแล้ว
รวมถึงระดับของผู้บัญชาการทหารสูงสุดของสองประเทศ รวมถึง ผู้บัญชาการทหารบกทั้งสองฝ่าย และให้ไปประสานงาน กับแม่ทัพ นายกอง ในพื้นที่ พร้อมกำชับกำลังพลของตัวเอง ให้ถอยห่าง และยึดมั่นในหลักการเดิม คือให้กลับไปอยู่ที่เดิมทั้งสองฝ่าย