ไรอัน ลาฟเนอร์ นักเขียนอาวุโสของเว็บไซต์ "กอล์ฟ แชนเนล" กล่าวถึง "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟสาวมือ 2 ของโลก เจ้าของรางวัลนักกอล์ฟยอดเยี่ยมแห่งปี "Rolex Player of the Year" ของ LPGA Tour, เจ้าของโบนัส 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ "Race to CME Globe" และเจ้าของตำแหน่งนักกอล์ฟทำเงินสูงสุดของทัวร์ในฤดูกาลล่าสุด ว่า เป็นปัจจุบันและอนาคตของวงการกอล์ฟหญิง

ลาฟเนอร์ระบุในงานเขียนว่า ที่ผ่านมา LPGA จะมีนักกอล์ฟที่โดดเด่นไปคนละอย่าง เช่น เล็กซี่ ธอมป์สัน โปรดังชาวอเมริกันซึ่งเป็นคนไดรฟ์ลูกได้ไกลและทรงพลัง, ลิเดีย โค มือ 1 ของโลกชาวนิวซีแลนด์ที่สามารถวางลูกได้แม่นราวจับวาง หรือปาร์ก อินบี อดีตมือ 1 ของโลกชาวเกาหลีใต้ ที่พัตต์ลูกได้อย่างนุ่มนวลแม่นยำ

ขณะที่เอรียามีความครบเครื่องในตัวเอง ทั้งไดรฟ์ลูกได้ทรงพลัง และติดอันดับท็อป 20 ระยะไดรฟ์เฉลี่ยทั้งที่แทบไม่แตะไดรฟ์เวอร์ ไหนจะเหล็กคมวางลูกได้แม่น อีกทั้งช่วงหลังๆ พัฒนาเกมพัตต์ได้อย่างยอดเยี่ยม
ลาฟเนอร์วิเคราะห์ว่า บัลลังก์มือ 1 โลกของโคมีสิทธิสั่นคลอนในอนาคตอันใกล้ถ้าเอรียาไม่มีปัญหาบาดเจ็บหรือฟอร์มตกอย่างเหลือเชื่อเสียก่อน

ขณะที่นิตยสารกอล์ฟออนไลน์ Global Golf Post ได้ยกให้เอรียาเป็นนักกอล์ฟหญิงแห่ง โดยยกย่องผลงานของโปรเมในฤดูกาลนี้และชื่นชมว่าสามารถก้าวผ่านความกลัว ความตื่นเต้น สร้างความมั่นใจให้ตัวเองจนประสบความสำเร็จอย่างสูงในปีที่ผ่านมา

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance