วันที่ 30 เมษายน 68 จากกรณีเพจ CSI LA เปิดเอกสารราชการลงวันที่ 21 เมษายน กรณี นายวีระพันธ์ ดีอ่อน ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี แต่งตั้งชายชาวจีนคือ Mr.Juncheng Zhu เป็น “ที่ปรึกษาผู้ว่าราชการจังหวัด” อย่างเป็นทางการ โดยระบุเหตุผล เพื่อทำหน้าที่ให้คำปรึกษาและเสนอแนะแนวทางการดำเนินงานที่เหมาะสมในประเด็นต่างๆ ที่เห็นว่ามีความสำคัญและเป็นประโยชน์ต่อการบริหาร และการขับเคลื่อนงานของ จ.ปราจีนบุรี
ล่าสุด วันที่ 30 เมษายน สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดปราจีนบุรี เปิดเผยเอกสารคำสั่งจังหวัดปราจีนบุรี ลงวันที่ 29 เมษายน ลงนามโดย นายวีระพันธ์ ดีอ่อน ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี เรื่อง ยกเลิกคำสั่งแต่งตั้งที่ปรึกษาผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี
ระบุว่า ตามคำสั่งจังหวัดปราจีนบุรี ที่ 1327/2568 ลงวันที่ 21 เมษายน 2568 เรื่อง แต่งตั้งที่ปรึกษาผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี โดยแต่งตั้งชาวต่างชาติร่วมเป็นที่ปรึกษาผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรีนั้น พบว่ามีความไม่เหมาะสม อันอาจจะก่อให้เกิดความเสียหายทางราชการได้ จึงยกเลิกคำสั่งดังกล่าว
ทั้งนี้ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป