ส่วนอีกคู่ที่ สิงห์ สเตเดี้ยม จ.เชียงราย เป็นการพบกันระหว่าง “กว่างโซ้งมหาภัย” สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด พบกับ แทมปิเนส โรเวอร์ ทีมดังจากเอสลีก สิงคโปร์

เปิดฉากเริ่มมาในครึ่งแรกทั้งสองทีมออกมาเปิดเกมรุกสู้กันอย่างสนุกตั้งแต่ต้นเกม และมีโอกาสที่จะเบิกสกอร์แรกพอกัน แต่ทว่าการจบสกอร์ในจังหวะสุดท้ายยังไม่เด็ดขาด ทำให้จบ 45 นาทีแรก สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ยังเสมอกับ “แทมปิเนส อยู่ 0-0

ครึ่งหลังรูปเกมยังเป็นอย่างสนุกสูสี แต่ทว่านาทีที่ 53 เชียงราย มาเบิกสกอร์แรกได้ก่อนจากจังหวะชุลมุนในกรอบเขตโทษและผู้เล่นกองหลังแทมปิเนสสกัดบอลออกมาไม่ดีบอลปลิ้นไปเข้าทางปืน ชินภัทร ลีเอาะ ยิงสวนตูมเดียวเข้าไปตุงตาข่ายให้ให้ สิงห์ เชียงรายฯ ออกนำ 1-0

จากนั้น ทีมเยือน แทมปิเนส พยายามเปิดเกมรุกเพื่อทวงประตูคืนให้ได้ และในนาทีที่ 57 โอกาสมาถึงเมื่อ ไครุล อัมรี่ ได้ชาร์ตโล่งๆ ระยะแค่ 3 หลา แต่บอลหลุดออกหลังไป ทำให้ชวดประตูตีเสมอไปอย่างน่าสียดาย

นาทีที่ 85 เชียงราย มาได้จุดโทษจากจังหวะที่กองหลังแทมปิเนสไปเสียบสกัดเข้าข้างหลัง พิธิวัต ล้มลงในเขตโทษ ก่อนที่จะ บิล โรซิมาร์ จะยิงเข้าไปไม่พลาดส่ง สิงห์ เชียงราย นำเป็น 2-0 แต่เกมยังไม่จบเพียงเท่านี้ เพราะช่วงทดเจ็บนาทีที่ 90+1 เอกนิษฐ์ ปัญญา มายิงให้กับเชียงราย หนีเป็น 3-0 พร้อมจบเกมไปด้วยสกอร์นี้ พร้อมทำให้กว่างโซ้งมหาภัย ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศได้สำเร็จ โดยจะเข้าไปพบกับ “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ในวันที่ 23 ม.ค. 62 เวลา 18.00 น.

ผู้เล่นตัวจริงทั้งสองทีม
สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด : อภิรักษ์ วรวงศ์ (GK), อัครวินท์ สวัสดี, สุริยา สิงห์มุ้ย, ศราวุธ อินทร์แป้น, พีรพงศ์ พิชิตโชติรัตน์,บิล โรซิมาร์, ชินภัทร ลีเอาะ, บรินเนอร์, อี ยอง แร, ศิวกรณ์ เตียตระกูล , พิธิวัต สุขจิตธรรมกุล

แทมปิเนส โรเวอร์ เอฟซี : มูฮัมหมัด ไซอัซวานบูฮารี่ (GK), มูดู เอ็ม โมฮาน่า, มูฮัมหมัด อัมไอรุล, ชาดาน สุไลมาน, เรียวทาโร่ เมกุมิ, จอร์แดน เวสลี่ เว็บบ์, มูฮัมหมัด ชาร์ชาร์อีรัน, มาร์ค ดาเนียล เบนเนต, มูฮัมหมัด ไรวาน อิสมาแอล, มูฮัมหมัด ไครุล ฮัมรี่ช