พ่อนำศพ ร.ต.อ.จตุรงค์ วัฒนไพรสาณฑ์ นักบิน สบ. 1  นักบินคนสุดท้ายที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเครื่องบินตำรวจตกในทะเล เขตรอยต่อชะอำ จ.เพชรบุรี และ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ กลับมาบำเพ็ญกุศลที่วัดสัตตนารถปริวัตรวรวิหาร อ.เมือง จ.ราชบุรี พ่อเผยมีลูกมานอนค้างคืนที่บ้านก่อนจากไปไม่มีวันกลับ 

วันที่ 27 เมษายน 2568 บรรยากาศที่วัดสัตตนารถปริวัตรวรวิหาร  ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ราชบุรี ซึ่งได้มีการตั้งแถวกองเกียรติยศเพื่อรอรับร่างของ ร.ต.อ.จตุรงค์  วัฒนไพรสาณฑ์  นักบินสบ. 1 ซึ่งเป็นนักบินคนสุดท้ายที่เสียชีวิต 1 ใน 6 ตำรวจที่ประสบเหตุเครื่องบินของกองบินตำรวจตกในทะเล อ.หัวหิน  จ.ประจวบคีรีขันธ์ และเสียชีวิตเมื่อบ่ายวันที่ 25 เมษายน โดยเมื่อช่วงบ่ายวันนี้ พล.ต.ต.จรินท์ วัฒนไพรสาณฑ์ อดีตผู้ทรงคุณวุฒิ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และอดีตผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นบิดา พร้อมด้วยครอบครัว ได้นำร่างของ ร.ต.อ.จตุรงค์ วัฒนไพรสาณฑ์ ถึงวัดสัตตนารถปริวัตร  มีการตั้งแถวกองเกียรติยศรับร่างอย่างสมเกียรติ นำขึ้นศาลา 2   ด้วยความโศกเศร้าและเสียใจของครอบครัว มีภรรยา ลูกชาย และลูกสาว อีก 2 คน รวมทั้งผู้ใต้บังคับบัญชา และญาติ ๆ ที่สนิทคุ้นเคยมาร่วมงาน
           

 ช่วงระหว่างจัดเตรียมสถานที่ได้ มีเจ้าหน้าที่นำพวงหรีดของนางสาวแพทองธาร  ชินวัตร  นายกรัฐมนตรี  และพวงหรีดของนายเศรษฐา ทวีสิน อดีตนายกรัฐมนตรี มาร่วมแสดงความอาลัยในงานดังกล่าว ซึ่งคืนนี้จะเป็นคืนแรกของการสวดพระอภิธรรมในเวลา 19.30 น.  โดยมี พล.ต.อ. วิสนุ  ปราสาททองโอสถ  อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเป็นประธานพิธี ร่วมกับครอบครัว 
               

พล.ต.ต.จรินท์  วัฒนไพรสาณฑ์  บิดาของ ร.ต.อ.จตุรงค์ ฯ เปิดเผยว่า  ช่วงก่อนที่เครื่องบินจะตกนั้นเหมือนมีลางบอกเหตุ เนื่องจากลูกชายได้มาขอนอนค้างที่บ้าน พร้อมกับบอกว่า “ พ่อ ผมจะไปฝึกบินนะ ”   เราก็ตอบว่า เออ ขอให้ปลอดภัยละกันลูก  ต่อมาพอรู้ข่าวเครื่องบินตก ขณะที่ภรรยาของลูกได้พาตนเองไปตรวจที่โรงพยาบาลศิริราช รู้สึกใจแป้วไปเลยก็รอลุ้นฟังข่าวลูก ได้ข่าวมีการขอเลือดช่วยเหลือด่วน  แต่มารู้ว่าลูกมีสภาพไม่ดี หน้ายุบ ปอดฉีก  ขณะที่ภรรยาท้องได้ 2 เดือนและ  ซึ่งลูกชายตอนนี้อายุ 36 ปี   เคยอยู่ราชบุรี ตนเองเคยทำงานที่ราชบุรีตอนสมัย พล.ต.ต.อนุภาพ ศรีนวล เป็นผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดราชบุรี  ในขณะนั้นอยู่ในตำแหน่งผู้ทรงคุณวุฒิ ขึ้นอยู่กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ   โดยครอบครัวมีลูก 3 คน  เป็นตำรวจ 2  คน  คนเล็กเป็นผู้หญิง ลูกชายที่เสียชีวิตเป็นคนกลาง ถือว่าลูกชายได้ทำดีที่สุดแล้ว 
               

สำหรับพิธีสวดพระอภิธรรมมีขึ้นระหว่างวันที่ 27 เมษายน ถึง วันที่ 2 พฤษภาคม  เวลา 19.30 น.  ณ ศาลา 2  วัดสัตตนารถปริวัตรวรวิหาร และจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพในวันที่  3 พฤษภาคม เวลา  16.00 น.