เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 24 เม.ย. 68 ที่ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน6 (บน.6) ดอนเมือง น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เดินทางกลับจากการเดินทางเยือนราชอาณาจักรกัมพูชาอย่างเป็นทางการ โดยนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย และนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.คมนาคม ที่ร่วมคณะไปกัมพูชา ได้เดินทางกลับทันที โดยสื่อมวลชนพยายามสอบถามว่า ระหว่างที่อยู่กัมพูชาได้มีการพูดคุยเกี่ยวกับการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) หรือไม่ โดยนายอนุทินไม่ตอบคำถาม เพียงแต่หัวเราะในลำคอและส่ายหน้า
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทันทีที่นายกฯมาถึง น.ส.จิราพร สินธุไพร รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้มารอพบเพื่อเข้ารายงาน งานในกำกับดูแล รวมถึง พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เข้ามารายงานสถานการณ์ความมั่นคงโดยรวม ซึ่งใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จากนั้นนายกฯเดินทางกลับโดยไม่ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน
ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามกระแสข่าวการปรับ ครม. นายกฯ ไม่ตอบคำถามเพียงแต่โบกมือ เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามเรื่องมาตรการรับมือกำแพงภาษีสหรัฐฯ น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า ให้สัมภาษณ์จากที่กัมพูชามาแล้ว
ขณะที่ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ เปิดเผยว่า มาคุยเรื่องงาน ไม่มีอะไร