วันที่ 22 เม.ย.2568 เวลา 04.00 น. พ.ต.ท.สุรพศ  ผมหอม สารวัตรสอบสวนเวร สภ.บัวเชดฯ ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านพัก หมู่ 8 บ้านจรัสพัฒนา ตำบลจรัส  อำเภอบัวเชด  จังหวัดสุรินทร์  จึงได้เดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุrพร้อมประสานรถดับเพลิงจาก อบต.จรัส  เมื่อไปถึงบริเวณที่เกิดเหตุพบเป็นบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ ชั้นบนเป็นไม้ชั้นล่างเป็นปูน พบชาวบ้านกำลังช่วยกันดับไฟ พร้อมกับรถดับเพลิง ขณะที่ไฟลุกโหมอย่างรุนแรง เนื่องจากชั้นบนเป็นไม้ จนท.ใช้เวลาดับเพลิงกว่า 40 นาที เพลิงจึงสงบ พบว่าบ้านได้รับความเสียหายทั้งหลัง  มีสิ่งของภายในบ้านเสียหาย อาทิ เสื้อผ้านักเรียน สมุดหนังสือเรียน ตู้เสื้อผ้า เครื่องใช้ไฟฟ้าโทรทัศพัดลม และตู้เย็น  มูลค่าความเสียหาย ไม่ต่ำกว่า 3 แสนบาท



นายนิรุตน์  อายุ  47 ปี อยู่บ้าน หมู่  8  ตำบลจรัส  อำเภอบัวเชด  จังหวัดสุรินทร์ เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ ให้การว่า ตนเป็นเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว ช่วงเกิดเหตุตนได้ออกไปกรีดยางที่สวนยางพารา โดยได้ปิดบ้านหลังดังกล่าวไว้ ไม่มีผู้พักอาศัยอยู่ ต่อมาเวลาประมาณ  04.30 น.  ได้มีชาวบ้านใกล้เคียงพบเพลิงกำลังลุกไหม้บ้าน จึงแจ้งเหตุให้ผู้ใหญ่บ้านทราบและช่วยกันดับเพลิง พร้อมกับประสานรถดับเพลิงจาก อบต.จรัส มาช่วยดับเพลิง แต่ก็ไม่ทันกาล  ตนอาศัยอยู่กับลูก 3 คนที่อยู่ในวัยเรียน  ช่วงเกิดเหตุลูกๆไปนอนที่บ้านของยาย ส่วนภรรยาไปทำงานที่ กทม. ตอนนี้ต้องอาศัยอยู่ในครัวหลังบ้านที่เพลิงไหม้ไม่ถึงไปก่อน



เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้แต่อย่างใด  ต่อมาในช่วงสายวันเดียวกันนี้ ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน จ.สุรินทร์ ได้เดินทางเข้าตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้  ขณะที่ อบต.ในพื้นที่อยู่ระหว่างตรวจสอบความเสียหาย เพื่อช่วยเหลือเยียวยาผู้ประสบอัคคีภัย ตามระเบียบราชการต่อไป

 


สำหรับผู้ใจบุญที่ต้องการช่วยเหลือครอบครัวของผู้ประสบอัคคีภัย เพื่อสร้างบ้าน สามารถบริจาคช่วยเหลือได้ที่บัญชีธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณการเกษตร  สาขาบัวเชด หมายเลขบัณชี 020 202792687 ชื่อบัญชี"เด็กหญิงกัญญาณัฐ เรื่องสุข" หรือสามารถโทรศัพท์สอบถามได้ที่เหมายเลขโทรศัพท์ 098-569-5907