วันที่ 22 เม.ย.68 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานมีเหตุฟ้าผ่าชาวบ้านที่บ้านไทรปวน ต.ศรีภูมิ อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ ได้รับบาดเจ็บถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลกระสัง จึงรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นเพิงพักต่อจากยุ้งข้าว(ชาวอีสานเรียกว่าบ้านต่อยุ้ง)ชาวบ้านต่างมาดูสถานที่เกิดเหตุด้วยความตกใจ ส่วนผู้ที่ถูกฟ้าผ่าคือนายเผด็จ อายุ 59 ปี อยู่บ้าน ม.2 บ้านไทรปวน ต. ศรีภูมิ อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ ถูกนำตัวไปส่งโรงพยาบาลกระสัง ก่อนหน้านี้แล้ว โดยบริเวณที่เกิดเหตุพบวิทยุทรานซิสเตอร์ มีร่องรอยความเสียหายจากฟ้าผ่า สายไฟและเต้ารับไฟฟ้ามีร่องรอยการถูกฟ้าผ่าเช่นเดียวกัน
สอบถามนายนิติพล อายุ 24 ปี ลูกชายผู้บาดเจ็บเล่าว่า ตอนนั้นพ่อชาร์จโทรศัพท์ไว้ 1 เครื่อง เสียบปลั๊กไฟกับวิทยุทรานซิสเตอร์ 1 เครื่อง เสียบหม้อหุงข้าว 1 ใบ ตนอยู่ห่างจากพ่อประมาณ 50 เมตร ก่อนเกิดเหตุมีฝนโปรยปรายมาเบาๆ ทันใดนั้นได้ยินเสียงเปรี้ยงมาที่จุดที่พ่อนั่งอยู่กำลังกินข้าว เห็นข้าวของกระเด็นกระจัดกระจายทั่วบริเวณ ส่วนพ่อล้มลงพื้นหมดสติ จากนั้นมีอาการอาเจียน อุจาระไหล จึงเรียกให้ญาติรีบนำตัวไปส่งที่โรงพยาบาล ล่าสุดพ่อรู้สึกตัวแล้ว
นายนิติพล เล่าด้วยว่า เมื่อประมาณ 2 ปีที่ผ่านมาพ่อเคยโดนฟ้าผ่ามาแล้ว 1 ครั้งแต่ไม่เป็นไร มีเพียงครั้งนี้ที่รุนแรงแต่ก็ถือว่าโชคดีที่ยังฟื้นมาได้ ส่วนสาเหตุตนไม่ทราบเพราะพ่อเปิดเพลงตลอดเวลา