เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ร่วมกับ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย เชิญชวนพนักงาน ผู้ประกอบการร้านค้า ลูกค้า และประชาชนทั่วไป มาร่วมกันทำบุญใหญ่ต้อนรับปีใหม่ไทยด้วยการบริจาคโลหิต โดยเปิดจุดรับบริจาคโลหิตในวันที่ 24 เมษายน 2568 ตั้งแต่เวลา 11.00 -15.00 น. ณ ห้อง M Passion ชั้น 14 อาคารอเวนิว เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน เพื่อสำรองโลหิตให้มีปริมาณเพียงพอในช่วงวันหยุดเทศกาล ซึ่งโรงพยาบาลต่าง ๆ จะต้องใช้ปริมาณโลหิตเป็นจำนวนมากให้กับผู้ที่ประสบอุบัติเหตุต้องการเลือดในช่วงเทศกาลสงกรานต์เป็นจำนวนมากในทุกปี สำหรับกิจกรรมนี้เป็นการเล็งเห็นถึงสถานการณ์การขาดแคลนโลหิตสำรองจึงร่วมรณรงค์ให้มีการบริจาคโลหิตอย่างสม่ำเสมอทุก 3 เดือน
ปัจจุบันความต้องการโลหิตของศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ต้องจัดหาโลหิตให้ได้วันละ 1,800-2,000 ยูนิต หรือเดือนหนึ่งไม่ต่ำกว่า 58,000 ยูนิต จึงจะเพียงพอต่อความต้องการที่ส่งต่อไปยังโรงพยาบาลต่าง ๆ ทั่วประเทศ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป เป็นอีกหนึ่งหน่วยงานที่ช่วยสนับสนุนจัดกิจกรรมขอรับบริจาคโลหิตทุก 3 เดือนมาอย่างต่อเนื่อง ในปีนี้ประชาชนที่มีสุขภาพแข็งแรงสามารถร่วมบริจาคได้อีก 3 ครั้ง ดังนี้ วันที่ 24 เมษายน 2568, วันที่ 17 กรกฎาคม 2568 และ วันที่ 16 ตุลาคม 2568 ตั้งแต่เวลา 11.00-15.00 น. ณ ห้อง M Passion ชั้น 14 อาคารอเวนิว เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน ผู้ที่ร่วมบริจาคโลหิต รับฟรีตั๋วหนัง 2 ที่นั่ง แทนคำขอบคุณที่ร่วมเป็นผู้ให้ที่ยิ่งใหญ่
คุณสมบัติของผู้บริจาคโลหิต...เป็นผู้มีสุขภาพแข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัว อายุ 18-60 ปี น้ำหนักตั้งแต่ 45 กิโลกรัมขึ้นไป, ไม่อยู่ในระหว่างรับประทานยาปฏิชีวนะ ยาป้องกันเลือดแข็งตัว ฮอร์โมนเพศ, ไม่มีประวัติเป็นโรคมาลาเรียในระยะเวลา 3 ปี, ไม่ได้รับการถอนฟันหรือขูดหินปูน ภายใน 72 ชั่วโมงก่อนบริจาคเลือด, ไม่มีบาดแผลสดหรือแผลติดเชื้อใด ๆ ตามร่างกาย, ผู้หญิงที่ไม่อยู่ในระยะตั้งครรภ์หรือให้นมบุตร
การเตรียมตัวให้พร้อมก่อนบริจาคโลหิต...นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอในคืนก่อนวันที่จะบริจาคโลหิตอย่างน้อย 6 ชั่วโมงขึ้นไป, สุขภาพต้องแข็งแรงสมบูรณ์ ไม่เป็นไข้หวัด หรืออยู่ระหว่างรับประทานยาปฏิชีวนะใด ๆ, งดรับประทานอาหารที่มีไขมันสูงอย่างน้อย 6 ชั่วโมง, งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างน้อย 24 ชั่วโมง, งดสูบบุหรี่ก่อนและหลังบริจาคโลหิต 1 ชั่วโมง เพื่อให้ปอดฟอกโลหิตได้ดี, ไม่ควรเล่นกีฬาหรือออกกำลังกาย ที่ต้องเสียเหงื่อมาก ก่อนบริจาคโลหิต 1 วัน และผู้บริจาคโลหิตควรดื่มน้ำก่อนบริจาคโลหิต 30 นาที ประมาณ 3-4 แก้ว ซึ่งเท่ากับปริมาณโลหิตที่เสียไปในการบริจาค