# น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังเรียกประชุมติดตามความคืบหน้าผลการสอบสวนกรณีอาคารสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) แห่งใหม่ถล่ม ว่า ต้องขอความร่วมมือจากทุกหน่วยงานที่มีส่วนเกี่ยวข้องให้ความร่วมมือกับตำรวจเพิ่มเติมมากกว่านี้ เพราะยังมีเรื่องเอกสารหลักฐานสำคัญ ที่ขอความร่วมมือไป แต่ยังได้รับความร่วมมือค่อนข้างช้า เราต้องหาหลักฐานและเหตุผลให้ครบ เพื่อจะได้มีข้อมูลที่รับผิดชอบต่อผู้เสียชีวิต
นอกจากนี้ขอให้ประชาชนมั่นใจว่าเรื่องนี้รัฐบาลไม่ได้ปล่อยมือเลย ตนรับเรื่องนี้ไม่ได้กับการที่จะมีคนเสียชีวิต ไปด้วยเหตุผลที่มีตึกถล่ม1ตึก สำหรับเรื่องการทำโมเดลจำลองเหตุการณ์ตึกถล่ม ที่ร่วมกับ 4 สถาบันการศึกษา บวกกรมโยธาธิการและผังเมือง ภายในกรอบเวลา 90 วัน คือหาเหตุผลโดยละเอียด ส่วนการที่จะสรุปต้องรอทางตำรวจหรือดีเอสไอที่จะช่วยหาหลักฐานให้ชัดเจนก่อน ทั้งนี้ตนได้พูดคุยกับทางตำรวจแล้วว่าเมื่อมีหลักฐานเพียงพอที่จะออกหมายจับให้ออกได้เลย ย้ำว่าไม่นานจะเริ่มออกหมายจับ
# นายดาโตะ เซอรี อันวาร์ อิบราฮิม นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย ในฐานะประธานอาเซียน โพสต์ภาพ พร้อมข้อความว่า "เมื่อช่วงค่ำวานนี้ที่กรุงเทพฯ ตนเองได้ประชุมกับคณะที่ปรึกษาอย่างไม่เป็นทางการของประธานอาเซียน ซึ่งมีอดีตนายกรัฐมนตรีของไทย นายทักษิณ ชินวัตร เป็นประธาน
การหารืออย่างกว้างขวางทำให้เรามีโอกาสแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในประเด็นต่างๆ ในภูมิภาค รวมถึงการเสนอแนวคิดเพื่อสร้างสันติภาพที่ยั่งยืนในเมียนมา ซึ่งมีความสำคัญต่อการสร้างการเข้าถึงด้านมนุษยธรรมอย่างยั่งยืนให้กับประชาชนของประเทศ"
# นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวถึงความคืบหน้าการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่มีกระแสข่าวว่าจะปรับช่วงปลายเดือน เม.ย.นี้ มีสัญญาณอะไรจากนายกรัฐมนตรีหรือไม่ ว่า ถ้านักข่าวเจอนายกฯ ก็สอบถามท่านได้เลย เรื่องนี้ต้องถามนายกฯ ไม่มีใครสามารถตอบได้ ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมหรือจะปรับใครหรือไม่ นายกฯไม่เคยพูดถึงเรื่องนี้