4 หน่วยงาน ผนึกกำลังดูแลความปลอดภัย นทท. ข้ามเกาะล้าน พร้อมแจกซองกันน้ำ

  วันที่ 15 เมษายน 2568 ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่ หน้าศาลาอเนกประสงค์ ท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พล.ต.ท.ศักย์ศิรา เผือกอ่ำ ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว พร้อมด้วย พ.ต.ท.ต่อลาภ ตินะมาตร สวญ.ส.ทท.4 กก.2 บก.ทท.1 , พ.ต.ท.ศุภรัตน์ มีปรีชา , พ.ต.ต.อภิชาติ จารุรักษ์ สว.ส.ทท.4 กก.2 บก.ทท.1 , พ.ต.อ.เอนก สระทองอยู่ ผกก.สภ.เมืองพัทยา , พ.ต.อ.นภัสพงษ์  โฆษิตสุริยมณี ผกก.ตม.จว.ชลบุรี และ พ.ต.ท.กวิณวัชร์  อารยะสุริวงศ์  รอง ผกก.ตม.จว.ชลบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวพัทยา ตำรวจพัทยา เจ้าหน้าที่ ตม จว.ชลบุรี เจ้าหน้าที่เมืองพัทยา และกรมเจ้าท่า ร่วมกันจัดกิจกรรมสร้างความสุข และความปลอดภัยให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์

   ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ร่วมกันเดินตรวจตราดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้าใช้บริการเรือโดยสารข้ามฝากเกาะล้าน พร้อมทั้งแจกซองกันน้ำเพื่ออำนวยความสะดวกในการเล่นน้ำสงกรานต์ ทั้งยังได้ประชาสัมพันธ์และแนะนำการใช้งานแอปพลิเคชัน “TPB” (Thailand Tourist Police Application) ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในช่องทางการติดต่อขอความช่วยเหลือจากตำรวจท่องเที่ยวได้อย่างรวดเร็ว โดยมีล่าม 8 ภาษา ค่อยให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

 นอกจากนี้ พล.ต.ท.ศักย์ศิรา เผือกอ่ำ ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ยังได้มอบประกาศนียบัตรให้กับการ์ดที่แจ้งเบาะแส ให้กับเจ้าหน้าที่ พร้อมสาธิตการใช้สายตรวจทางอากาศอัจฉริยะดูแลความปลอดภัยประชาชนแบบอัตโนมัติ

​​​​​​​ ​​​​​​​ ​​​​​​​