นาง กนิษฐ เมืองกระจ่าง ประธานกรมการบริหาร บริษัท โตชิบาไทยแลนด์ เปิดเผยว่า บริษัทฯเปิดดำเนินการธุรกิจในประเทศไทยมาครบ50 ปี ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา โดยยึดปรัชญา”โตชิบานำสิ่งที่ดีสู่ชีวิต เพื่อสังคมไทย” และจะยังยึดถือต่อไป โดยปีนี้ได้เน้นในเรื่องการออกกำลัง ภายใต้แนวคิด sports Marketing โดยการแข่งขันวิ่งการกุศล รายการ “TOSHIBA RUN 2019” เพื่อหารายได้สมทบทุนในการจัดซื้อ เครื่องมือแพทย์ ให้แก่โรงพยาบาลประจำจังหวัด และช่วยส่งเสริมให้คนไทยหันมาใส่ใจการออกกำลังกายมากขึ้น

ทั้งนี้การจัดแข่งขันวิ่งการกุศลฯจะจัดขึ้นใน 5 จังหวัด ได้แก่ จันทบุรี นครศรีธรรมราช อุบลราชธานี ราชบุรี และเชียงราย ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวเมืองรอง ซึ่งนอกจากการส่งเสริมให้ประชาชนในท้องถิ่นได้ออกกำลังกาย ยังเป็นการเชิญชวนให้ผู้คนจากทั่วประเทศได้มาวิ่งออกกำลังกาย ได้ท่องเที่ยวสถานที่ใหม่ๆ และยังเป็นการร่วมทำบุญไปพร้อมๆ กัน

สำหรับ5 สนามที่ใช้ในการวิ่ง ประกอบด้วย สนามที่ 1 จังหวัดจันทบุรี ชื่อรายการ “TOSHIBA RUN จันทบุรี วิ่งเมืองจันท์ มันส์สุดฤทธิ์” ประเภท Road Running วันอาทิตย์ที่ 31 มีนาคม 2562 ,สนามที่ 2 จังหวัดนครศรีธรรมราช ชื่อรายการ “TOSHIBA RUN วิ่งสิชล คนเมืองคอน” ประเภท Road Running ผสม On The Beachวันเสาร์ที่ 27 เมษายน 2562 ,สนามที่ 3 จังหวัดอุบลราชธานี ชื่อรายการ “TOSHIBA RUN วิ่งสุดแซ่บ แดนอีสาน” ประเภท City Run วันอาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน 2562 ,สนามที่ 4 จังหวัดราชบุรี ชื่อรายการ “TOSHIBA RUN วิ่งเด็กแนว กิ๊บเก๋ เท่ห์สุดฤทธิ์” ประเภท Graffiti Runวันอาทิตย์ที่ 4 สิงหาคม 2562 และสนามที่ 5 จังหวัดเชียงราย ชื่อรายการ “TOSHIBA RUN ล่นสโลว์ไลฟ์ เจียงฮายม่วนแต๋เจ้า” ประเภท Cross Country วันอาทิตย์ที่ 27 ตุลาคม 2562

ทั้งนี้ผู้สนใจเข้าร่วมการแข่งขันสามารถสมัครผ่านทางเว็บไซต์ www.toshiba.co.th/toshibarun โดยเริ่มเปิดจำหน่าย วันที่ 29 มกราคม 2562 เป็นต้นไป อัตราค่าสมัครสำหรับการแข่งขันวิ่งในระยะทางต่างๆ มีดังนี้
Early Bird Rate Regular Rate
– ระยะทาง 21.1 กม. ราคา 700 บาท/คน ราคา 800 บาท/คน
– ระยะทาง 10 กม. ราคา 600 บาท/คน ราคา 700 บาท/คน
– ระยะทาง 5 กม. ราคา 500 บาท/คน ราคา 600 บาท/คน