ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) : SACICT ขอเชิญชม งาน "อัตลักษณ์แห่งสยาม ครั้งที่ 10" งานที่รวบรวมงานหัตถศิลป์ล้ำค่า ซึ่งเป็นภูมิปัญญาและองค์ความรู้ที่ถ่ายทอดมาตั้งแต่บรรพบุรุษ สะท้อนการรังสรรค์ผลงานอันวิจิตรบรรจงของครูศิลป์แผ่นดิน ครูช่างศิลปหัตถกรรม และทายาทช่างศิลปหัตถกรรม ออกมาเป็นชิ้นงานที่งดงามเป็นเอกลักษณ์ บ่งบอกความเป็นตัวตนอย่างภาคภูมิ ร่วมซึมซับแนวคิดและการทำงานของครูช่างงานหัตถกรรมแขนงต่างๆ ที่มาถ่ายทอดองค์ความรู้ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ ช่วยกันสืบสานและอนุรักษ์งานศิลปหัตถกรรมของชาติให้คงอยู่ต่อไป

พลาดไม่ได้ ! กับการรวบรวมหัตถศิลป์ที่กำลังจะสูญหายและหาชมได้ยาก มีเพียงชิ้นเดียวในโลก อาทิ เครื่องเบญจรงค์ เครื่องลงยาสีโบราณ เครื่องทองโบราณ เครื่องเงินเครื่องทองสุโขทัย เครื่องถม งานคร่ำ งานดุนโลหะ เครื่องประดับมุก เครื่องปั้น รวมถึงผ้าหายากสำหรับสะสมอย่างผ้าแพรวา ผ้าจก ผ้ากาบบัว ผ้าปัก และผ้าบาติก เป็นต้น ซึ่งล้วนแล้วแต่ล้ำค่าน่าชมซึ่งคนไทยควรได้มาเห็นสักครั้งหนึ่งในชีวิต

ร่วมภาคภูมิใจไปกับงานหัตถศิลป์คู่แผ่นดินไทยในงาน "อัตลักษณ์แห่งสยาม ครั้งที่ 10" ตั้งแต่วันที่ 31 มกราคม - 3 กุมภาพันธ์ 2562 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เพลนารี ฮอลล์ สอบถามเพิ่มเติม โทร. 1289

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน