เรียกว่าเป็นงานเทศกาลศิลปะร่วมสมัยนานาชาติแห่งปี ที่ประสบความสำเร็จและดังกระหึ่มไปไกลทั่วโลกสำหรับ งาน “บางกอก อาร์ต เบียนนาเล่ 2018” (Bangkok Art Biennale) ครั้งแรกของกรุงเทพมหานคร ที่เนรมิตกรุงเทพฯ สู่เมืองแห่งศิลปวัฒนธรรมระดับโลก โดยมีหัวเรือใหญ่อย่าง บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ให้ความสำคัญกับการส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม เพื่ออนุรักษ์ สืบสาน สร้างสรรค์ศิลปวัฒนธรรมของชาติ เพื่อบอกเล่าความเป็นไทยไปทั่วโลก ด้วยการนำผลงานศิลปะร่วมสมัยกว่า 200 ผลงาน ของ 75 กลุ่มศิลปินชั้นนำระดับโลก จาก 33 ประเทศภายใต้แนวคิด “สุขสะพรั่ง พลังอาร์ต” หรือ Beyond Bliss ที่นำมาจัดแสดงบนสถานที่สำคัญของกรุงเทพมหานครกว่า 20 แห่ง

ล่าสุดจัดการประกวดภาพยนตร์สั้น ระดับอุดมศึกษา “BAB Short Film Contest 2019” ชิงทุนการศึกษา พร้อมใบประกาศเกียรติคุณ นิสิตนักศึกษาที่กำลังศึกษาในระดับชั้นปริญญาตรี ไม่จำกัดชั้นปีและคณะวิชา ที่สนใจส่งผลงานเข้าประกวด รวมทีม 2-5 คน ส่งผลงานรอบแรกเป็นโครงเรื่องโดยย่อ (Treatment) ภายใต้แนวคิด “Beyond Bliss” ความยาวไม่เกิน 2 หน้ากระดาษ A4 ที่จะนำมาผลิตเป็นภาพยนตร์สั้นความยาว 5-10 นาที โดยรวม Title, Intro และ End Credit *โดยส่งผลงานภายในวันที่ 23 มกราคม 2562 ผลงานที่เข้าประกวด ต้องมีชิ้นงานศิลปะของ Bangkok Art Biennale 2018 (BAB 2018) ปรากฏอยู่ในผลงานด้วย ซึ่งผลงานภาพยนตร์สั้น ไม่จำกัดเทคนิคการผลิต รูปแบบการนำเสนอ ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ แอนิเมชั่น การ์ตูนสี ขาวดำ หรือ เทคนิคผสม และต้องมีความชัดเจน ผลงานที่เข้าประกวดต้องเป็นโครงเรื่อง/ผลงานใหม่ และไม่เคยผ่านการประกวดที่ใดมาก่อน ไม่เป็นผลงานของบุคคลอื่น หรือทำซ้ำดัดแปลง คัดลอกหรือเลียนแบบ

โดย 10 โครงเรื่องโดยย่อ (Treatment) ที่ผ่านการคัดเลือกของคณะกรรมการฯ จะได้รับเงินสนับสนุนเพื่อนำไปผลิตเป็นภาพยนตร์สั้น ตามข้อกำหนดในกติกา ภาพยนตร์สั้นทั้ง 10 เรื่องที่ผลิตจริงนี้ จะนำมาฉายที่ BAB Box และผ่านเว็บไซต์ www.bkkartbiennale.com ... สำหรับผู้ที่สนใจสามารถส่งผลงานการประกวดมาได้ที่ บริษัท ทศภาค จำกัด (สำนักงานใหญ่) เลขที่ 90 อาคารซีดับเบิ้ลยู ทาวเวอร์ ชั้นที่ 20 ยูนิตบี 2001-2 ถนนรัชดาภิเษก แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310 หรือ การส่งผลงานทาง email : BABShortFilmContest@bab-m.com

ติดตามข่าวสาร และตารางการจัดกิจกรรมของงาน เทศกาลศิลปะร่วมสมัยนานาชาติ “บางกอก อาร์ต เบียนนาเล่ 2018”(Bangkok Art Biennale)เพิ่มเติมได้ทาง www.facebook.com/Bkkartbiennale หรือwww.bkkartbiennale.com

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน