ผวจ.กระบี่สังฝ่ายปกครองท้องถิ่น เกาะติดเหตุการแผ่นดินไวอย่างใกล้ชิด นักท่องเทียวในจังหวัดไม่วิตกส่วนสายการบินภายในประเทศ สนามบินกระบี่ เลื่อนเวลาบิน บางสายการบิน ส่วนในท่าอากาศยานนานาชาติของกระบี่ ยังเปิดให้บริการอยู่ 

นายอังกูร ศิลาเทวกูล ได้เปิดเผยว่า   จากที่ได้เกิดแผ่นดินไหว ซึ่งจุดศูนย์กลางอยู่ที่สาธารณรัฐสหภาพเมียนมา ส่งผลกระทบมาถึงประเทศไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในใจกลางเมืองกรุงเทพมหานคร สวนในจังหวัดกระบี่นั้น ไม่ได้รับแรงสั่น สะเทือน แต่อย่างได แต่ทางนายกรัฐมนตรีได้สั่งการให้ทุกจังหวัด เฝ้าระวังเหตุการณ์อย่างใกล้ชิด เกรงว่าจะเกิดอาฟเตอร์ช็อคตามมาทีหลัง ซึ่ง บรรยากาศ ตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ นักท่องเที่ยว ก็เที่ยวกันตามปกติ ไม่ได้วิตกกังวลอะไรแต่อย่างใด ประชาชน ยังคงใช้ ชีวิต ตามปกติ แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ขณะนี้ ตนได้สั่งการให้ ฝ่ายปกครอง และองค์กรท้องถิ่น คอยสังเกตการณ์ อยู่อย่างใกล้ชิด เพราะเกรงว่า อาจจะเกิดอาฟเตอร์ช็อคตามมาอีก และขอย้ำว่า ให้ประชาชน รับข้อมูลข่าวสาร จากต่างจังหวัดเท่านั้น อย่าไปหลงเชื่อข้อมูลข่าวสาร ที่ไม่รู้ต้นสังกัด

นายอังกูร  กล่าวอีกว่า ในส่วนของ ที่ท่าอากาศยานนานาชาติกระบี่ ก็ทราบว่ายังคงมีนักท่องเที่ยวและประชาชน ที่ต้องการเดินทางด้วยเที่ยวบิน ทั้งสายการบินในประเทศและต่างประเทศ ยังคงเดินทางไปใช้บริการอย่างปกติ เนื่องจากทางสนามบินและสายการบินยังไม่ได้ประกาศหยุดบิน หรือหยุดให้บริการแต่อย่างใด มีเพียงบางสายการบินประกาศเลื่อนเวลาบินอาจจะความไม่พร้องทาง ท่าอากาศยานปลายทาง อย่าง สนามบินดอนเมือง หรือสนามบินสุวรรณภูมิ