หลายพื้นที่ในเชียงใหม่ รับรู้ถึงแรงสั่นสะเทือนจากเหตุแผ่นดินไหวที่ประเทศเมียนมา 8.2 ริกเตอร์ ผู้ว่าฯเชียงใหม่ สั่งเร่งสำรวจความเสียหาย และช่วยเหลือประชาชน
เมื่อเวลาประมาณ 13.20 น. วันที่ 28 มี.ค.68 จังหวัดเชียงใหม่ รับรู้ถึงแรงสั่นสะเทือนจากเหตุแผ่นดินไหวที่ประเทศเมียนมา ขนาด 8.2 ริกเตอร์ โดยมีหลายพื้นที่ประชาชนรู้สึกได้ถึงแรงสั่นไหว อย่างรุนแรง ต่างพากันทยอยอพยพออกจากอาคารผู้ป่วยนอกโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่หลังจากเกิดเหตุแผ่นดินไหว อย่างไรก็ตามขณะนี้ทุกอำเภอกำลังเร่งสำรวจความเสียหายอยู่ว่ามีพื้นที่ไหนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุแผ่นดินไหวครั้งนี้บ้าง แล้วจะรายงานให้ทราบในภายหลัง
ล่าสุด นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งสำรวจความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นในพื้นที่ เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหายร้ายแรงในจังหวัดเชียงใหม่ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะดำเนินการตรวจสอบอาคารบ้านเรือน โบราณสถาน และโครงสร้างพื้นฐานอย่างละเอียด เพื่อความปลอดภัยของประชาชน
ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากแรงสั่นสะเทือน ควรตรวจสอบความปลอดภัยของบ้านเรือนและสิ่งปลูกสร้าง หากพบความเสียหายหรือสิ่งผิดปกติ ควรแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ เพื่อดำเนินการตรวจสอบและแก้ไขต่อไป
.