อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ฌาปนกิจศพแล้ว น้องมันนี่ 13 ปี และน้องนะโม 9 ปี บนกองฟอนพร้อมกันที่วัดบ้านยางงาม ท่ามกลางความโศกเศร้าของเพื่อนนักเรียนที่มาร้องเพลงส่ง และญาติพี่น้องโดยเฉพาะยายผู้เลี้ยง หลังภรรยาชาวต่างชาติขับรถฟอร์จูนเนอร์ข้ามเลนพุ่งชนจนเสียชีวิตคาที่
วันที่ 26 มี.ค.68 ที่วัดบ้านยางงาม ต.กระสัง อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ได้มีการฌาปนกิจศพ ด.ญ.นถุมล หรือน้องมันนี่ อายุ 13 ปี ที่อยู่ 119 หมู่ที่ 3 ต.หนองแวง อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร และ ด.ช.ปุญญาพัฒน์ หรือน้องนะโม อายุ 9 ปี ที่อยู่ 266 หมู่ที่ 10 ต.กระสัง อ.สตึก จ.บุรีรัมย์
หลังจากเมื่อวันที่ 22 มี.ค.เวลาประมาณ 18.00 น.ได้ถูกรถยนต์นั่งเอนกประสงค์ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นฟอร์จูนเนอร์ สีแดง หมายเลข ทะเบียน กบ xxxx บุรีรัมย์ โดยมี น.ส.พิรุณ อายุ 43 ปี ที่อยู่ 141 หมู่ที่ 2 ต.กระสัง อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ เป็นคนขับพุ่งข้ามเลนมาชนน้องทั้งสองขณะจะขับรถไปซื้อก๋วยเตี๋ยวในหมู่บ้าน บนถนนสายสตึก-โนนจำปา บริเวณบ้านยางงาม หมู่ที่ 10 ต.ทุ่งวัง
เหตุการณ์ดังกล่าวกลายเป็นเหตุการณ์ที่สังคมให้ความสนใจเป็นจำนวนมากเพราะคนขับรถซึ่งมีแฟนเป็นชาวต่างชาติ ได้บอกกับนางทองจันทร์ อายุ 62ปี ยายเด็กที่เสียชีวิตทั้งสอง ตามที่ยายเด็กเล่าว่าช่วงเกิดเหตุได้ไปถามคนขับรถและได้คำตอบกลับมาว่า สาเหตุเพราะลูกชาย 2 ขวบ”เล่นพ่วงมาลัย” ถึงแม้ในเวลาต่อมา น.ส.พิรุณ คนขับรถยนต์จะออกมาแก้ข่าวว่าไม่จริงสาเหตุมาจากลูกชาย 2 ขวบอาเจียน จึงหันไปบอกให้ลูกชายอีกคนอายุ 12 ปี ที่นั่งอยู่ด้านหลังมาเช็ดให้แล้วเสียหลักพุ่งชน สังคมก็ยังไม่เชื่อหลังทราบในเวลาต่อมาว่าซิมการ์ดจากกล้องหน้ารถถูกถอดออกและไม่มีภาพในช่วงเกิดเหตุ
การจัดพิธีผู้จัดได้ทำการเผาแบบกองฟอนต่อหน้าเมรุทั้งสองศพโดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้าทั้งพ่อ แม่ของเด็กทั้งสองคนโดยเฉพาะยายที่เลี้ยงเด็กมาตั้งแต่ยังเล็ก ยังรับกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้ ต่างร้องไห้ระงมตั้งแต่การทำพิธีจนถึงการฌาปนกิจศพ มีเพื่อนนักเรียนของน้องมันนี่ มาร่วมร้องเพลง”ไม่เคย”ของ ทเวนตีไฟฟ์อาเวอส์ มาร้องเพลงส่งหน้ากองฟอนอีกด้วย
นายยิ่งพันธ์ ว่องไว อายุ 50 ปี ผู้รับจัดงานศพ บอกว่าจากการพูดคุยจนตกลงกันก่อนหน้านี้ว่าจะไม่แยกกันเผาเพราะเกรงว่าเด็กจะมองไม่เห็นกันอยากให้เด็กไปด้วยกัน จึงตัดการเผาบนเมรุออกไป ให้เผาพร้อมกัน
อย่างไรก็ตามส่วนทางด้านคดีพนักงานสอบสวน สภ.สตึก อ.สตึก อยู่ระหว่างการทำสำนวนทราบว่ามีพยานหลักฐานชัดเจนแล้ว ส่วนการเยียวยายังไม่ได้เจรจากัน เพราะส่วนหนึ่งรถที่พุ่งชนมีทั้ง พรบ.ภาคบังคับและประกันภาคสมัครใจ