มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย สัมภาษณ์หลังการแข่งขันฟุตบอลเอเชียน คัพ 2027 รอบคัดเลือก นัดแรก ที่พบกับ ศรีลังกา โดยเกมดังกล่าว ทีมชาติไทย ชนะ ศรีลังกา ไป 1-0 ได้ประตูจาก พาตริก กุสตาฟส์สัน 

อิชิอิ กล่าวว่า นักเตะทำหน้าที่ได้ดี โดยเฉพาะตัวสำรองก็ทำได้ดีเช่นกัน เกมรับของเราไม่ได้มีอะไรที่เสียหาย แต่ว่าเกมรุกมองว่านักเตะหลายๆคนเร่งเกินไป ต้องมานั่งคิดว่าเกมต่อไปต้องเเก้ไขอย่างไร กับฟีฟ่าเดย์ในครั้งหน้า

“เราได้ประตูช้า ผมจะยํ้าว่ากับนักเตะต้องเล่นกับเพื่อนร่วมทีมให้ง่ายที่สุด เชื่อมั่นเพื่อนร่วมทีม ส่วนเรื่องเกมรับไม่ได้เน้นตรงนั้นมาก เน้นในส่วนของเกมรุกให้เล่นง่ายขึ้นช่วยกันให้มากขึ้น”

โปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทย จะลงทำการแข่งขันฟุตบอล เอเชียน คัพ 2027 รอบคัดเลือก นัดที่อสง พบกับ เติร์กเมนิสถาน ทีมอันดับ 143 ของโลก ที่ โกเพตดัก สเตเดียม เมืองอัชกาบัต ประเทศเติร์กเมนิสถาน ในวันที่ 10 มิถุนายน 2568 โดยจะมีการแจ้งรายละเอียดเรื่อเวลาแข่งขันอีกครั้ง  และ ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี ช่อง 32,  YouTube : BG SPORTS และ True Visions NOW