มุกดาหาร เริ่มเปิดตัวผู้สมัครเลือกตั้งนายกเทศมนตรี พร้อม สท. 

เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2568  เนื่องจากนายกเทศมนตรีเมืองมุกดาหารและสมาชิกสภาเทศบาลเมืองมุกดาหารจะครบวาระในวันที่ 27 มีนาคม 2568  นี้  ได้มีการเปิดตัวกลุ่มผู้ประกาศตัวจะลงชิงสนามเลือกตั้งนายกเทศมนตรีเมืองมุกดาหารและผู้สมัครสมาชิกสภาเทศบาลเมืองมุกดาหาร  จำนวน 3 กลุ่มใหญ่ คือ

กลุ่มที่ 1 “กลุ่มพัฒนามุกดาหาร” โดยการนำของนายภูมินทร์ สิเนหะวัฒนะ อดีตรองนายกเทศมนตรีเมืองมุกดาหาร  อดีตรองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดมุกดาหาร  ว่าที่ผู้สมัครนายกเทศมนตรีเมืองมุกดาหารพร้อมทีมผู้สมัครสมาชิกสภาเทศบาลเมืองมุกดาหาร จำนวน 18 คน ใน 3 เขตเลือกตั้ง ที่ประกาศนโยบายโดนใจคนเมืองมุกดาหารทุกกลุ่ม คือ “พัฒนาอย่างสร้างสรรค์  ก้าวทันอนาคต  พัฒนาทุกมิติ ใส่ใจคนในพื้นที่  สุขทั้งปี... ที่มุกดาหาร” โดยการติดป้ายชูตัวผู้สมัคร นายภูมินทร์  สิเนหะวัฒนะ  เป็นนายกเทศมนตรีเมืองมุกดาหาร ฟื้นฟูตลาดอินโดจีน ให้เป็นพื้นที่การค้ากลางวันและกลางคืน  

กลุ่มที่ 2 คือ “กลุ่มมุกดาหารพลังใหม่” นำโดยนายอุดม  เที่ยงโยธา  อดีต สจ. อดีตรองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด และรองนายกเทศมนตรีเมืองมุกดาหาร โดยมีทีมผู้สมัครครบทั้ง 3 เขตเลือกตั้ง  

กลุ่มที่ 3  กลุ่มคนรุ่นใหม่ เพื่อประชาชน... คนมุกดาหาร นำโดย นายศักดิ์ชัย  เจริญวุฒิมากร  พร้อมชิงตำแหน่งนายกเทศมนตรีเมืองมุกดาหาร พวกเราพร้อมลุย เพื่อเมืองมุกดาหารที่ดีกว่าเดิม “มุก-เมือง-ใหม่ ร่วมมือกันเปลี่ยนเมืองมุกดาหาร’’ กล้าชน กล้าทำ  เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา  ลงมือทำจริง โปร่งใสชัดเจน  รวดเร็วตรวจสอบได้  ขณะที่แชมป์เก่ายังนิ่งเงียบไม่มีการเปิดตัวแต่อย่างใด 

ล่าสุด นายภูมินทร์ สิเนหะวัฒนะ ว่าที่ผู้สมัครนายกเทศมนตรีเมืองมุกดาหาร กลุ่มพัฒนามุกดาหาร หลังเปิดตัวกลุ่มและว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาเทศบาลเมืองมุกดาหารทั้ง 3 เขต รวม 18 คน ตามนโยบาย กลุ่มพัฒนามุกดาหาร ได้วางไว้ คือ “ฟื้นฟูตลาดอินโดจีน” สร้างให้เป็นพื้นที่ทางการค้าที่สำคัญทั้งกลางวันและกลางคืน พัฒนาเศรษฐกิจ สังคม โครงสร้างพื้นฐาน พัฒนาสวนสุขภาพ ร่วมมือกับทุกภาคส่วน สืบสานวัฒนธรรมไทย - ลาว จัดการขยะอย่างเป็นระบบ พร้อมกับขอโอกาสให้คนรุ่นใหม่เข้าไปทำงาน พัฒนาอย่างสร้างสรรค์ ก้าวทันอนาคต