เมื่อวันที่ 22 มี.ค. 68 พล.ต.ต.คงกฤช  เลิศสิทธิกุล ผบก.ทล. สั่งการ พ.ต.อ.อภิชาติ เรนชนะ ผกก.3 บก.ทล., ว่าที่ พ.ต.ต.กมลภพ หาญเวช สว.ส.ทล.5 กก.3 บก.ทล., ร.ต.อ.พันธ์ศักดิ์ คำสิงห์นอก, ร.ต.อ.ประพันธ์ เอี่ยมประโคน รอง สว.ส.ทล.5 กก.3 บก.ทล., (ตำรวจทางหลงวปราจีนบุรี-สระแก้ว) นำกำลังจับกุม นายพรประเสริฐ (ขอสงวนนามสกุล) โดยกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐาน “ใช้ยานพาหนะที่มีน้ำหนักบรรทุกเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนดมาใช้บนทางหลวง ​พร้อมตรวจยึดของกลาง รถบรรทุก ชนิด 3 เพลา 6 ล้อ ยาง 10 เส้น ทะเบียน  ระยอง, ตัวพ่วง ชนิด 3 เพลา 6 ล้อ ยาง 12 เส้น ทะเบียน ระยอง, ใบชั่งน้ำหนักปลอม จำนวน 1 ใบ และใบชั่งน้ำหนักจริงจำนวน 1 ใบ ได้ที่ บริเวณ ทล.3076 ระหว่าง กม. 164 - 165  ต.วังใหม่ อ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว

ทั้งนี้ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมออกตรวจพื้นที่รับผิดชอบ จนกระทั่งมาถึงบริเวณทางหลวงหมายเลข บริเวณ ทล.3076 ระหว่าง กม.164-165  ต.วังใหม่ อ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว ตรวจพบรถบรรทุก ยี่ห้อ อีซูซุ สีเขียว ทะเบียน ระยอง ตัวพ่วงทะเบียน  ระยอง ซึ่งรถคันดังกล่าวลักษณะต้องสงสัยมีการบรรทุกสิ่งของที่มีน้ำหนักจำนวนมาก จึงได้ให้สัญญาณหยุดรถเพื่อขอตรวจสอบ 

พบนายพรประเสริฐ หรือเต้ย เป็นผู้ขับขี่ ตรวจสอบใบอนุญาตขับรถเบื้องต้น  พบว่าผู้ต้องหาได้รับใบอนุญาตเป็นผู้ขับรถทุกถูกต้อง ตรวจสอบภายในรถและผู้ขับขี่ไม่พบสิ่งของผิดกฎหมายใดๆ จากการสอบถามสิ่งของที่บรรทุกมาในรถผู้ต้องหาแจ้งว่าเป็นสินค้าประเภท “มันสับ” และขอตรวจสอบใบชั่งน้ำหนักรถบรรทุกคันดังกล่าว ตามใบชั่งรถบรรทุกคันดังกล่าวมีน้ำหนักรวม 50,480 กิโลกรัม 

แต่เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสังเกตลักษณะบรรทุก และการยุบตัวของตัวรถนั้น ไม่สอดคล้องจึงได้นำรถบรรทุกคันดังกล่าวไปตรวจสอบเพื่อหาน้ำหนักที่แท้จริงอีกครั้ง พบมีน้ำหนักรวม 72,545 กิโลกรัม ซึ่งกฎหมายกำหนดไว้ว่ารถบรรทุกชนิดดังกล่าว ต้องมีน้ำหนักไม่เกิน 50,500 กิโลกรัม มีน้ำหนักเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด จำนวน 22,045 กิโลกรัม เจ้าหน้าที่จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน
 
สอบสวน นายพรประเสริฐ หรือเต้ยฯ ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาว่า ได้รับจ้างขับบรรทุกมันสับจากพื้นที่ อ.สอยดาว จ.จันทบุรี ไปส่งโรงงานแป้งในเขต อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี แต่มาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้เสียก่อน จึงควบคุมตัวตัวผู้ผู้ต้องหาพร้อม พร้อมของกลางทั้งหมด นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.วังสมบูรณ์ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป