เพราะปัจจุบันเทคโนโลยีเริ่มเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันมากขึ้น ด้วยเหตุนี้ โครงการสานรัก สนับสนุนสถาบันครอบครัวจากเอไอเอส เล็งเห็นความสำคัญ จึงจัดกิจกรรม “เอไอเอส ยิ้มหวานวันเด็ก” ตอน “The Next Generation Kids” (เดอะเน็กซ์ เจเนอเรชั่น คิดส์) ต้อนรับเทศกาลวันเด็กแห่งชาติ เปิดโอกาสให้เด็กไทยได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่และรู้จักเทคโนโลยีในโลกยุคดิจิทัล เพื่อกระตุ้นให้เด็กๆ เกิดจินตนาการและใช้ความคิดสร้างสรรค์ ผ่านกิจกรรมความบันเทิงที่สอดแทรกสาระความรู้ โดยชวนน้องๆ ผู้ขาดโอกาสจากมูลนิธิต่างๆ ไปรู้จักกับเทคโนโลยี 5G สนุกไปกับสวนสนุกดิจิทัล Line Village Bangkok (ไลน์ วิลเลจ แบงค็อก) เปิดจินตนาการไปกับการเล่นเกม VR สุดมันส์ และพาชมภาพยนตร์ ที่โรงหนังเหนือระดับเฟิร์สคลาส

อมรรัตน์ ชาญปรีชญา และน้องๆสนุกสนานในห้องทำอาหาร โคนี่ เฮาส์ ที่ ไลน์ วิลเลจ แบ็งค็อก

อมรรัตน์ ชาญปรีชญา หัวหน้างานประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์องค์กร เอไอเอส กล่าวว่า “กิจกรรม เอไอเอส ยิ้มหวานวันเด็ก เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่โครงการสานรัก สนับสนุนสถาบันครอบครัว จากเอไอเอส จัดขึ้นต่อเนื่องทุกปี เพื่อมอบเป็นของขวัญในช่วงเทศกาลวันเด็ก โดยกิจกรรมที่เราคัดสรรมาให้เด็กๆ ได้ร่วมสัมผัสในแต่ละครั้ง จะมุ่งให้ความสำคัญในการช่วยเปิดโลกทัศน์ ให้ทุกคนได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ที่อยู่นอกเหนือจากในห้องเรียน เพราะเราเชื่อมั่นว่า โลกภายนอก โดยเฉพาะโลกในยุคดิจิทัล มีสิ่งที่เกิดขึ้นและเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ดังนั้น เอไอเอส จึงได้นำเทคโนโลยี 5G มาให้เด็กๆ ได้เรียนรู้ ทดลอง เพราะองค์ความรู้ต่างๆ ที่นอกเหนือจากความสนุกสนาน เพลิดเพลินแล้ว เด็กๆ ยังจะได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ เพื่อนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน และเป็นแรงบันดาลใจในการค้นหาตัวเองในอนาคตได้เป็นอย่างดีด้วย

อมรรัตน์ ชาญปรีชญา

โดยในกรุงเทพฯ เอไอเอส สานรัก ได้ชวนน้องๆ รวมทั้งสิ้นกว่า 60 คน จากมูลนิธิสันติสุข, มูลนิธิดวงประทีป, บ้านพักเด็กและครอบครัวกรุงเทพมหานครไปร่วมสัมผัสประสบการณ์ใหม่ด้วยความตื่นเต้นและสนุกสนาน ประเดิมด้วยการสาธิตและทดสอบเทคโนโลยี 5G ด้วยตัวเอง ในโซนต่างๆ กับนิทรรศการ 5G ที่ AIS D.C. น้องๆ ได้รับชมและรู้จักเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ซึ่ง

เอไอเอส ได้นำมาจัดแสดงและสาธิตการใช้งานขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย

เช่น การนำ Cloud มาใช้ในเกม AR และ VR ที่ให้ประสิทธิภาพในการตอบสนองที่รวดเร็ว ใช้งานได้ทุกที่ ทุกเวลา โซนสาธิตการใช้งานโดรนบังคับผ่านเครือข่ายมือถือข้ามประเทศ ทดสอบการควบคุมสั่งการโดรนระยะทางไกลแบบข้ามประเทศระหว่างประเทศไทยและจีน ทดสอบความเร็ว 5G

นับว่าเป็นประสบการณ์ใหม่ที่เด็กๆ จะได้เข้ามาเรียนรู้ถึงศักยภาพของ 5G ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต พร้อมเตรียมรับมือและก้าวทันโลกดิจิทัลในยุคปัจจุบัน และไปเปิดประสบการณ์ความมันส์กันต่อที่ AIS IMAX VR (เอไอเอส ไอแมกซ์ วีอาร์) เปิดโลกกว้างสู่ยุคดิจิทัลกับเทคโนโลยี VR หรือ Virtual Reality ภาพเสมือนจริงที่ปรากฎอยู่ภายใต้อุปกรณ์แว่นตา VR ในโซนต่างๆ โดยน้องๆ ได้ทดลองเล่นเกม VR ที่จำลองมาจากภาพยนตร์แอคชั่นสุดมันส์เต็มรูปแบบ

น้องๆสนุกสนานกับการเล่นเกม ผ่านเทคโนโนโลยี VR

จากนั้น สนุกกันต่อที่สวนสนุกดิจิทัล Line Village Bangkok (ไลน์ วิลเลจ แบงค็อก) ให้เด็กๆ ผจญภัยท่องโลกแห่งจินตนาการไปกับเหล่าคาแรคเตอร์ไลน์ที่ผสมผสานสื่อ Interactive ได้ฝึกไหวพริบและเสริมสร้างการเรียนรู้ในโซนต่างๆ พร้อมส่งท้ายความสุขด้วยการพาไปชมภาพยนตร์ “บัมเบิ้ลบี” หุ่นยนต์ฮีโร่ขวัญใจเด็กๆ ที่โรงหนังเหนือระดับเฟิร์สคลาส ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี

บรรยากาศกิจกรรม เอไอเอส ยิ้มหวานวันเด็ก ในต่างจังหวัด

ขณะที่ “เอไอเอส ยิ้มหวานวันเด็ก” ในส่วนภูมิภาคทั่วประเทศ ก็เต็มไปด้วยสีสันและบรรยากาศที่คึกคักกันตั้งแต่เช้า ซึ่ง เอไอเอส ได้สอดแทรกกิจกรรมเกมในยุคดิจิทัลให้เด็กๆ ได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ กล้าแสดงออก และเปิดโลกทัศน์ ได้จินตนาการและใช้ความคิดสร้างสรรค์กันอย่างเต็มที่ นอกจากนี้ ยังได้มอบของขวัญวันเด็กกลับบ้านเป็นที่ระลึกอีกด้วย

ด้าน น้องเนม - ด.ญ. ศิริพร ดนตรีรส อายุ 14 ปี ชั้น ม.3 โรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี เล่าว่า “ประทับใจกิจกรรมซุ้มนิทรรศการ 5G ค่ะ เป็นเกมจับผลไม้ปล่อยแสง ซึ่งเป็นเกมส์ทดสอบความแตกต่างของความเร็ว ระหว่างสัญญาณ 4G ในปัจจุบัน และสัญญาณ 5G ในอนาคต ที่สำคัญทำให้หนูได้สัมผัสความเร็วของเทคโนโลยี 5G ก่อนใครค่ะ”

ขณะที่ น้องโดม - ด.ช. นพคุณ อินทร์ทองคุ้ม อายุ 10 ปี ชั้น ป.4 โรงเรียนคารีอุปถัมภ์ บอกว่า “ผมชอบกิจกรรม AIS IMAX VR (เอไอเอส ไอแมกซ์ วีอาร์) ครับ สนุกมากๆ เป็นเกมส์ยิงปืน ซึ่งผมชอบเกมส์นี้เพราะว่าผมเป็นคนไม่ค่อยมีสมาธิไม่ค่อยกล้าตัดสินใจ พอได้มาเล่นแล้วผมรู้สึกว่าผมมีสมาธิมากขึ้น กล้าตัดสินใจ และได้ออกกำลังกายด้วยครับ”

น้องเนย - นลินพร สาครเย็น สาวน้อยอายุ 15 ปี ปวช.ปี 1 โรงเรียนพณิชยการบางนา เผยว่า “กิจกรรมในวันนี้สนุกมากๆ ค่ะ หนูชอบสวนสนุก Line Village Bangkok (ไลน์ วิลเลจ แบงค็อก) ที่เป็นห้องอาหาร เพราะมีเกมส์ทำอาหารให้หนูได้ลองเล่น ได้ฝึกทักษะการทำอาหารของหนูและได้ทำตามความฝันของหนูที่อยากเป็นเชฟด้วยค่ะ”

น้องๆ ร.ร.ตชด. สนุกสนานกับกับกิจกรรม เอไอเอส ยิ้มหวานวันเด็ก

นอกจากนี้ เอไอเอส ยังได้ส่งมอบของขวัญวันเด็ก ให้แก่หน่วยงานราชการและองค์กรการกุศล รวมกว่า 50 แห่ง เช่น กองทัพอากาศ, กรมกิจการพลเรือนทหารบก, กรมกิจการพลเรือนทหารเรือ, กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ และโรงเรียนเศรษฐเสถียร ในพระราชูปถัมภ์ เพื่อนำไปมอบความสุขให้แก่น้องๆ ในวันเด็กปีนี้ด้วย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน