เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 12 มกราคม 2562 ที่โรงจอดเครื่องจักร ห้างเพชรสมวงศ์ การโยธร ตำบลลุมพุก อำเภอคำเขื่อนแก้ว จังหวัดยโสธรคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย ได้เดินทางมาปราศรัยนโยบายของพรรคเพื่อไทยให้กับประชาชนในพื้นที่เขต.เลือกตั้งที่ 2 ของจังหวัดยโสธรซึ่งเป็นพื้นที่ ของนายบุญแก้ว สมวงศ์ ว่าที่ผู้สมัคร สส.พรรคเพื่อไทย โดยมีประชาชนกว่า 3.000 คน มารับฟังนโยบายพร้อมเสียงปรบมือเป็นระยะอย่างพอใจ

สำหรับการปราศรัยหาเสียงในครั้งนี้คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย บอกว่าตั้งแต่รัฐบาลชุดนี้เข้ามาบริหารประเทศทำให้พืชผลการผลิตโดยเฉพาะทางการเกษตรอย่างเช่นข้าวในสมัยพรรคเพื่อไทยกิโลกรัมละ 20 บาท แต่ตอนนี้ข้าวกิโลกรัมและ 8 บาท ยางพาราอีกที่ตกต่ำจึงสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน นอกจากนั้นแล้วยังบอกว่าเศรษฐกิจดี ทำไมพี่น้องประชาชนจะยากจนอยู่จนต้องมาออกนโยบายสวัสดิการแห่งรัฐหรือบัตรคนจน แต่คนจนที่ถือบัตรไม่ได้จับเงินเพียงแต่เขาโอนเข้าบัญชีแล้วเอาบัตรไปรูด เพื่อแลกเปลี่ยนสินค้าหากรูดเกินก็คิดเงินเพิ่มแล้วเงินเข้าใครก็นายทุนเหมือนเดิมประชาชนก็จนเหมือนเดิม จากแจกงวดแรกแล้วตั้งกี่ล้านคน ยังมีจนอีกก็แจกอีกรอบสอง ต่อไปหากเขายังอยู่อีก 4 ปี หรือ 8 ปี คนจนก็เพิ่มขึ้นๆ แต่หากพรรคเพื่อไทยจะไม่แจกบัตรคนจนแต่จะแจกบัตรคนรวยแทน

จากนั้นคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย ก็ได้เดินลงจากเวทีมาทักทายกับประชาชนพร้อมรับดอกไม้จากประชาชนที่นำมามอบให้อย่างอบอุ่นก่อนเดินทางไปยังอำเภอเลิงนกทา พื้นที่เขต.เลือกตั้งที่ 3 จังหวัดยโสธร เพื่อช่วยหาเสียงให้กับนายธนกร ไชยกุล ว่าที่ผู้สมัคร สส.ของพรรคเพื่อไทย และจุดสุดทายที่อำเภอเมืองยโสธรเขต.พื้นที่เลือกตั้งเขต.1 นายปิยวัฒน พันธ์สายเชื้อ ว่าที่ผู้สมัคร พรรคเพื่อไทย ก่อนเดินทางไปจังหวัดร้อยเอ็ด