มาร์โก ยอโวรี่ เทรนเน่อร์ โคบี้ ไบรอัน อดีตซูเปอร์สตาร์บาสเก็ตบอลเบอร์ 1 ของโลก เดินทางมาถึงเมืองไทยเรียบร้อยแล้ว เพื่อติวเข้มนักบาสเก็ตบอลซูเปอร์สตาร์ทีมโรงเรียนนานาชาติ เทรลล์ “ซูลี่ แมน” จอมดั๊งส์ชาวไอวอร์รี่โคส ยืนยัน 5 วันที่เรียนรู้หวังเก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้มากที่สุดเพื่อเป็นใบเบิกทางสู่การแข่งขันระดับอาชีพในอนาคต

โรเบิร์ต เทรลล์ ผู้อำนวยการโรงเรียนนานาชาติเทรลล์ และประธานสโมสรบาสเก็ตบอลทีมเทรลล์ ให้การต้อนรับ มาร์โก ยอโวรี่ อดีตผู้ฝึกสอน โคบี้ ไบรอัน ซูเปอร์สตาร์บาสเก็ตบอลอาชีพ (NBA) ที่เดินทางมาเมืองไทย ตามคำเชิญของผู้อำนวยการโรงเรียนนานาชาติเทรลล์เพื่อติวเข้ม ชี้แนะ และเสริมสร้างสมรรถภาพร่างกายให้ “ซูลี่แมน” นักบาสเก็ตบอล ซูเปอร์สตาร์ของทีม โรงเรียนนานาชาติเทรลล์เป็นการส่วนตัวตั้งแต่วันที่ 12-16 ที่โรงเรียนนานาชาติเทรลล์ โดยมีบรรดาสื่อมวลชนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก
มร.โรเบิร์ต เทรลล์ ผู้อำนวยการโรงเรียนนานาชาติเทรล เปิดเผยว่า เพื่อเป็นแนวทางในการสร้างขวัญและกำลังใจให้กับนักกีฬาบาสเก็ตบอลของโรงเรียน รวมทั้งเป็นการนำร่องสร้างนักบาสของโรงเรียนได้แข่งขันกันเองกับเป้าหมายในการพัฒนาให้นักบาสเก็ตบอลของโรงเรียนนานาชาติเทรลล์เป็นนักบาสนักเรียนอันดับ 1 ของเมืองไทย โดยครั้งนี้เป็นปีแรก และจะมีในปีต่อ ๆ ไป อย่างแน่นอน

ทันทีที่เดินทางถึงเมืองไทย มาร์โก ยอโวรี่ เทรนเน่อร์มืออาชีพชาวฟินแลนด์ รู้สึกทึ่งในสรีระร่างกายและ ส่วนสูงของ ซูลี่แมน จอมดั๊งส์ของทีมโรงเรียนนานาชาติเทรลล์อย่างมาก พร้อมทั้งยังเห็นด้วยว่าด้วยวัยเพียงแค่ 19 ปี กับส่วนสูง 2.08 เมตร เหมาะอย่างมากกับการเป็นนักกีฬาบาสเก็ตบอลอาชีพ ในระยะเวลา 5 วัน จะถ่ายทอดให้อย่างเต็มที่ แต่ทั้งนี้ต้องดูในเรื่องของเบสิก รวมถึงความสมบูรณ์ของร่างกายนักกีฬาควบคู่กัน ซึ่งจะต้องมีการเสริมในเรื่อง แทคติก เพื่อเป็นแนวทางในการนำไปสู่การเป็นนักกีฬาบาสเก็ตบอลอาชีพในอนาคต มั่นใจว่าภายใน 6 เดือน ซูลี่ จะต้องมีการพัฒนาแบบกระโดดอย่างแน่นอน

ขณะที่ ซูลี่แมน ปัจจุบันอายุ 19 ปี จากประเทศไอวอรี่โคส เจ้าของส่วนสูง 2.08 เมตร กล่าวว่า รู้สึกตื่นเต้นที่ผู้ฝึกสอนนักบาสเก็ตบอลระดับอาชีพ เดินทางมาสอน และ ชี้แนะถึงเมืองไทย ต้องขอบคุณผู้อำนวยการโรงเรียนนานาชาติเทรลล์ ซึ่งโอกาสเช่นนี้ไม่ได้เกิดขึ้นกับทุกคน และระยะเวลา 5 วันที่ มาร์โค ตั้งใจเก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้มากที่สุด เพื่อเรียนรู้เป็นแนวทาง และเป็นใบเบิกทางในการพัฒนาสู่นักกีฬาบาสเก็ตบอลระดับอาชีพต่อไปในอนาคต

สำหรับ มาร์โก ยอโวรี่ นอกจากเป็นเทรนเน่อร์ให้กับ โคบี้ ไบรอัน แล้ว ที่ผ่านมายังได้เป็นเทรนเน่อร์ให้กับ นักกีฬาฟุตบอล และ นักกีฬาฮอกกี้น้ำแข็ง อีกด้วย อาทิเช่น เจมส์ ฮาร์เดน , พอล กาซอล ซึ่งในระหว่างวันที่ 12-16 มกราคม 2561 จะทำการถ่ายทอดความรู้ ความสามารถ ซึ่งโรงเรียนหรือ สโมสรบาสเก็ตบอลใด ที่สนใจเข้าร่วมสังเกตการณ์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด