"หนูนา" พร้อมแกนนำพรรคชาติไทยพัฒนา เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เพชรบูรณ์ ทั้ง 4 เขต ฮือฮาเปิดตัว " เขาทราย-เขาค้อ แกแล็คซี่ " ลงเขต 3-4 อ้อนขอคะแนนจากชาวเพชรบูรณ์

เพชรบูรณ์ : เมื่อวันที่ 11 ม.ค. 62 เวลา 09.09 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา นำทีมคณะผู้บริหารพรรคชาติไทยพัฒนาประกอบด้วย นายประภัตร โพธสุธน เลขาธิการพรรคชาติไทยพัฒนา นายวราวุธ ศิลปอาชา ประธานคณะกรรมการนโยบายและยุทธศาสตร์พรรค นายนิกร จำนง ผู้อำนวยการพรรคชาติไทยพัฒนา นายเสน่ห์ ขาวโต กรรมการบริหารพรรคชาติไทยพัฒนา พล.ต.ต.พินิต มณีรัตน์ โฆษกพรรคชาติไทยพัฒนา ทำพิธีเปิดป้ายสาขาพรรค ลำดับที่ 2 จังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งนับเป็นสาขาพรรคภาคเหนือของพรรคชาติไทยพัฒนา บรรยากาศในงานได้มีสมาชิกเข้าร่วมเป็นสักขีพยานนับพันคน ในงานมีการแสดงจากชาวไทยภูเขา ต.เข็กน้อย อ.เขาค้อ และการแสดงจากผู้สูงอายุ ต.ท่าพล อ.เมืองเพชรบูรณ์

ทั้งนี้ พรรคชาติไทยพัฒนา ได้เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ของพรรคในพื้นที่ภาคเหนือ อาทิ จังหวัดเพชรบูรณ์ และจังหวัดใกล้เคียงให้ประชาชนได้รู้จักด้วย โดย จ.เพชรบูรณ์ เขต1 ส่ง นายวิจิตร พรพฤฒิพันธุ์, เขต 2 นายสนม มาระวัง อดีตข้าราชการครู, เขต 3 นายสุระ แสนคำ หรือ เขาทราย , เขต 4 นายพีระชัย แสนคำ หรือ เขาค้อ , จังหวัดลำปาง , จังหวัดพิษณุโลก ด้วย

น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา ได้กล่าวกับพ่อแม่พี่น้อง ชาวเพชรบูรณ์ ว่า... "วันนี้สิ่งที่พ่อบรรหารได้ทิ้งไว้คือสายเลือดของคนทำงาน พรรคชาติไทยพัฒนาแม้จะเป็นพรรคขนาดเล็กแต่ก็พร้อมที่จะทำงานเพื่อพี่น้องประชาชน ด้วยแนวทางการทำงานที่จะติดตามงาน ลงในทุกรายละเอียดของงาน ไม่มีการละทิ้งงาน ตามที่นายบรรหาร ศิลปอาชา ได้ทำมาโดยตลอดและเป็นการทำงานของพรรคชาติไทยพัฒนาที่ยึดถือปฏิบัติตาม และ พรรคชาติไทยพัฒนาจะทำเช่นนั้นไม่ได้หากไม่ได้รับโอกาสจากพี่น้องประชาชน จึงขอพี่น้องชาวเพชรบูรณ์สนับสนุนและให้โอกาสพรรคชาติไทยพัฒนาได้รับใช้พี่น้องประชาชนชาวเพชรบูรณ์ทั้งจังหวัดเหมือนที่ผ่านมา"

ด้านนายวิจิตร พรพฤฒิพันธุ์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เพชรบูรณ์ เขต 1 กล่าวว่า "ขอพี่น้องชาวเพชรบูรณ์ช่วยสนับสนุน เพื่อทวงคืนพื้นที่ของพรรคชาติไทยพัฒนาใน จ.เพชรบูรณ์คืนให้ได้ "

ขณะที่ นายวราวุธ ศิลปอาชา กล่าวว่า "วันนี้รู้สึกภูมิใจมากที่ได้รับการต้อนรับจากพี่น้องชาวเพชรบูรณ์ตั้งแต่เช้า และ มั่นใจว่าจะต้องกลับมาที่ จ.เพชรบูรณ์ อีกแน่นอน ในการเลือกตั้งครั้งนี้พรรคชาติไทยพัฒนาส่งผู้สมัครทั่วประเทศ 320 เขต ใน 70 จังหวัด นับเป็นการส่งผู้สมัครของพรรคชาติไทยพัฒนาครั้งที่มากที่สุด โดยในภาคใต้พรรคชาติไทยพัฒนาจะปักธงที่นครศรีธรรมราช ภาคกลางจะปักธงที่สุพรรณบุรี และภาคเหนือก็จะขอปักธงที่เพชรบูรณ์ ให้ได้ แม้ว่าวันนี้นายบรรหารจะไม่อยู่แล้ว แต่มรดกของนายบรรหารยังคงอยู่ ศิลปอาชายังคงอยู่

"ทั้งนี้ นายวราวุธ ได้ชูนโยบาย "ลดต้นทุนการผลิต" เพื่อทำให้เกษตรกรมีรายได้เพิ่มขึ้น และนโยบายด้านการท่องเที่ยว ทำให้เกิดการใช้จ่ายในแหล่งท่องเที่ยวให้มากขึ้น พรรคชาติไทยพัฒนา ก้าวข้ามความขัดแย้ง

กิตติพงษ์ ทุนเพิ่ม ทีมข่าวภูมิภาค

กองทุนประกันวินาศภัย