วันที่ 11 ม.ค.62 เวลา 14.30 น. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ก่อตั้งพรรครวมพลังประชาธิปไตย (รปช.) ได้เดินทางมายัง จ.ลำปาง เพื่อปฎิบัติการคารวะแผ่นดิน โดยได้เข้ากราบไหว้ เพื่อเป็นการสักการะอนุสาวรีย์พระยาสุลวะลือไชยสงคราม หรือ พ่อเจ้าทิพย์ช้าง เจ้าผู้ครองนครลำปางในอดีต ก่อนที่จะเดินทางมากราบไหว้ศาลหลักเมืองลำปาง และรูปเหมือนหลวงพ่อเกษม เขมโก พระเกจิล้านนา และพระพุทธนิรโรคันตรายชัยวัฒน์จตุรทิศ ประจำทิศเหนือ ที่ประดิษฐานอยู่บริเวณศาลหลักเมืองลำปาง ซึ่งเป็นการกราบไหว้ เพื่อความเป็นสิริมงคล ในโอกาสเดินทางมายัง จ.ลำปาง ในวันนี้ เพื่อปฎิบัติการคารวะแผ่นดิน

จากนั้น นายสุเทพ เทือกสุบรรณ พร้อมคณะ ซึ่งประกอบไปด้วยว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ลำปาง ได้แก่ เขต 1 นายนคร โยธาวงศ์ อดีตรองนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองเขลางค์นคร อ.เมือง จ.ลำปาง , อดีตกรรมการแก้ไขปัญหาหนี้สินแห่งชาติสภาผู้แทนราษฎร และอดีตผู้อำนวยการเลือกตั้งพรรคประชาธิปัตย์ของ จ.ลำปาง และเป็นอดีตผู้สมัคร สส.ลำปาง เขต 3 พรรคชาติไทยพัฒนา ส่วน เขต 2 คือ นายบรรจง เวชประชา อดีตสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ลำปาง เขต อ.แม่เมาะ พร้อมคณะทีมงานคารวะแผ่นดิน ก็ได้เดินเข้าไปในตลาดสดหลักเมืองลำปาง เทศบาลนครลำปาง เพื่อเดินทักทาย พร้อมยกมือไหว้ประชาชน และพ่อค้าแม่ค้า ที่อยู่บริเวณตลาดดังกล่าว ก่อนที่จะเดินตามริมถนนบุญวาทย์ ต.หัวเวียง อ.เมือง เขตเทศบาลนครลำปาง

บรรยากาศการเดินพบปะประชาชนชาวลำปางของ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประชาชนก็ยิ้มแย้มแจ่มใสให้การต้อนรับเป็นอย่างดี หลายคนที่เคยเห็นแต่ในทีวี ก็ขอจับมือ และถ่ายรูปร่วมกัน ในโอกาสที่ นายสุเทพ เดินทางมายัง จ.ลำปาง ครั้งแรก นอกจากนี้ ยังมีทีมงานเดินแจกเอกสาร และชวนประชาชนชาวลำปางร่วมสมัครเป็นสมาชิกพรรครวมพลังประชาธิปไตย ด้วย โดยกำหนดการปฎิบัติการคารวะแผ่นดินของ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ก่อตั้งพรรครวมพลังประชาธิปไตย (รปช.) ในพื้นที่ จ.ลำปาง กำหนดไว้ 2 วัน ระหว่างวันที่ 11 – 12 มกราคม 2562

ผู้สื่อข่าวได้สอบถาม นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ก่อตั้งพรรครวมพลังประชาธิปไตย (รปช.) ในโอกาสที่เดินทางมายัง จ.ลำปาง เพื่อปฎิบัติการคารวะแผ่นดิน ว่า มีอะไรอยากจะฝากไปถึงชาวลำปางบ้าง? ซึ่ง นายสุเทพ ได้กล่าวขณะที่เดินทักทาย และสวัสดีประชาชนชาวลำปาง ตามร้านค้า และริมถนนในย่านค้าขายกลางเมือง ต.หัวเวียง อ.เมือง เขตเทศบาลนครลำปาง ว่า “เรียนพี่น้องชาวลำปาง อยากจะฝากช่วยสนับสนุนพรรครวมพลังประชาธิปไตย พรรคการเมืองที่แท้จริง ที่เป็นของประชาชน และเราจะช่วยกันดูแลให้บ้านเมืองอยู่รอดปลอดภัย เพื่อให้ประชาชนมีความสุข”