# น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่พรรคร่วมฝ่ายค้านยอมตัดชื่อนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ออกจากญัตติการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ว่า อย่างที่บอกอะไรที่ถูกต้องตามกฎตามหลักก็ตามนั้นทุกๆ เรื่อง และชายคนนั้นก็แฟร์ดีไม่มีชื่อ 

ส่วนการที่ฝ่ายค้านขอเวลาอภิปราย 30 ชั่วโมง น.ส.แพทองธาร ระบุว่า ความจริงวางแผนไว้แล้ว ถ้าอภิปรายก็ไปฟังอยู่แล้ว และคงอยู่ที่สภาฯ เพื่อเตรียมตัว และเตรียมคำตอบตามนั้นไป ไม่มีอะไรเซอร์ไพรส์

# นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีศาลรัฐธรรมนูญไม่รับคำร้องวินิจฉัยคุณสมบัติของรัฐมนตรีเรื่องความซื่อสัตย์สุจริตและมาตรฐานจริยธรรม ว่า สิ่งที่รัฐบาลต้องทำคือจะต้องเข้มงวดและมีความละเอียดรอบคอบมากขึ้นเกี่ยวกับคุณสมบัติของคนที่จะมาเป็นรัฐมนตรีหรือข้าราชการทางการเมือง ให้เป็นไปตามที่วิญญูชนเห็นว่าควรจะเป็นอย่างไร

# นายวันมูหะมัดนอร์​ มะทา​ ประธานสภาผู้แทนราษฎร เชิญนายณัฐพงษ์​ เรืองปัญญาวุฒิ​ สส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคประชาชน ในฐานะผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร หารือในประเด็นเกี่ยวกับการยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจ หลังส่งหนังสือขอให้ฝ่ายค้านแก้ไขญัตตินำชื่อนายทักษิณ​ ชินวัตร​ อดีตนายกรัฐมนตรี ออกจากญัตติ

มีรายงานว่าฝ่ายค้านยอมที่จะ ไม่ใส่ชื่อนายทักษิณแล้ว แต่จะระบุ​คำว่า​​ “พ่อ” เท่านั้น​ และจะขอเวลาอภิปราย 2 วัน หากตกลงกันได้ โดยฝ่ายค้านเสนอว่าจะต้องได้เวลาอภิปรายประมาณ 30 ชั่วโมง อย่างไรก็ดีล่าสุดมีรายงานว่าการประชุมวิป 3 ฝ่ายที่อาคารรัฐสภา ยังไม่สามารถได้ข้อสรุป ดังนั้นจะมีการประชุมกันอีกครั้งในวันพุธที่ 19มี.ค.นี้