จากกรณีที่ครอบครัวของด.ญ.14ปี ได้ประกาศตามหาตัวน้อง หลังหายตัวไปจากหน้าโรงเรียน ตั้งแต่วันที่ 27 ธ.ค. เวลาประมาณ 13.00 น.ซึ่งเป็นวันสอบวันสุดท้ายก่อนหยุดยาวในช่วงปีใหม่ โดยจากข้อมูลของครูในโรงเรียนวันนั้นน้องโยโย่สอบเสร็จเป็นคนแรก และได้ออกมานอกโรงเรียน เพื่อเรียกรถตุ๊กตุ๊กกลับบ้านเหมือนทุกวัน แต่ได้หายตัวไป

ขณะที่หลังจากนั้นนายสัณชัย ผู้เป็นพ่อของน้องโยโย่ ได้เข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่สน.พลับพลาไชย 1 เพื่อให้ตำรวจตามหาเบาะแสแต่ยังไม่มีความคืบหน้า ด้านพี่ชายน้องโยโย่ได้เช็คข้อมูล IP Adress บนคอมพิวเตอร์เพื่อเช็คสัญญาณโทรศัพท์มือถือ พบว่าสัญญาณล่าสุด อยู่ที่อ.เมือง จ.ระยอง เมื่อวันที่ 6 ม.ค. และเมื่อวันที่ 10 ม.ค.62 ครอบครัวได้ร้องขอให้กองปราบปรามช่วยตามหาน้อง โดยในขณะที่น้องหายไปนานประมาณ14 วัน

ทั้งนี้เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น.ของวันที่ 10 ม.ค.62 พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.เปิดเผยว่า พ.ต.อ.แมน เม่นแย้ม ผกก.4 บก.ป.และ พ.ต.ท.พัฒนพงศ์ ศรีพิณเพราะ รอง ผกก.2 บก.ป.ร่วมกับตำรวจ บก.ภ.จ.เชียงใหม่ ได้เข้าตรวจค้นในเซฟเฮ้าส์แห่งหนึ่งใน จ.เชียงใหม่ ซึ่งได้พบน้องพักอยู่กับชายคนหนึ่ง ซึ่งพบว่าเป็นพ่อของเพื่อนน้องโยโย่ และเป็นชายที่เคยติววิชาเรียนให้น้องโยโย่มาตลอด จนเกิดความไว้เนื้อเชื่อใจกัน

อย่างไรก็ตามขณะนี้ เบื้องต้นได้ ตำรวจเชียงใหม่ ได้กักตัวชายคนดังกล่าวไว้ เพื่อรอให้ตำรวจ สน.พลับพลาไชย 1 นำตัวชายดังกล่าวกลับมาสอบสวนข้อเท็จจริงในพื้นที่ที่เกิดเหตุ และแจ้งข้อกล่าวหา “พรากผู้เยาว์” ดำเนินคดีต่อไป ส่วนตัวน้องได้ส่งแพทย์ตรวจร่างกาย ขณะนี้อยู่ในความดูแลของ ทางพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.เชียงใหม่ พร้อมประสานงานไปยังครอบครัวน้องให้มาเพื่อรับตัวบุตรสาวแล้ว

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน